HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cạo vôi răng đánh bóng và những vấn đề quan trọng không thể không biết!

May 2, 2018

Cạo vôi răng đánh bóng là dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay. Đây không chỉ là 1 phương pháp giúp làm hàm răng trở lên sáng bóng hơn mà còn giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ đi hầu hết những vi khuẩn tích tụ trên mảng bám răng, loại bỏ đi những nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

1/ Tìm hiểu khái niệm cạo vôi răng đánh bóng là gì?

Cạo vôi răng đánh bóng tuy là một dịch vụ nhưng lại là cách gọi gộp chung của hai thao tác cơ bản: cạo vôi răng và đánh bóng mặt răng.

Cạo vôi răng là một thủ thuật nha khoa sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng tác động làm tan rã các mảng bám cứng đầu (cao răng) ra khỏi thân răng và bên dưới nướu, giúp răng sạch khuẩn và ngăn chặn các bệnh răng miệng như viêm nướu, sâu răng, tụt lợi chân răng…

Cạo vôi răng đánh bóng & những "Lưu Ý Quan Trọng" bạn cần biết! 3

Cạo vôi răng đánh bóng là phương làm làm sạch răng miệng được nhiều người lựa chọn

Đánh bóng răng là một trong những thao tác không thể thiếu sau khi thực hiện cạo vôi răng. Bác sĩ sẽ bôi chất đánh bóng lên răng, sau đó sử dụng đầu gắn chổi nha khoa hình tròn, lông mềm di chyển đều trên mặt răng. Việc này giúp mặt răng nhẵn bóng hơn, ngăn ngừa mảnh vụn thức ăn và kéo dài thời gian tái bám của cao răng.

2/ Cạo vôi răng đánh bóng mất bao lâu?

Việc cạo vôi răng đánh bóng được bác sĩ khuyên nên thực hiện định kì 4 – 6 tháng/lần, vì thế có khá nhiều người lo lắng về thời gian mỗi lần thực hiện.

Cạo vôi răng đánh bóng & những "Lưu Ý Quan Trọng" bạn cần biết! 2

Quy trình cạo vôi răng đánh bóng tại Nha khoa Paris

Trên thực tế, cạo vôi răng kết hợp đánh bóng bề mặt răng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Mỗi ca thực hiện chỉ khoảng 20 – 30 phút, bao gồm tất cả các bước: Thăm khám, lấy cao răng, đánh bóng răng, vệ sinh khoang miệng.

3/ Cạo vôi răng đánh bóng bằng công nghệ nào hiệu quả nhất?

Có không ít nha khoa thực hiện cạo vôi răng đánh bóng, tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Rất nhiều địa chỉ hiện vẫn đang áp dụng kĩ thuật cũ nên thường gây chảy máu, đau nhức kéo dài, thậm chí viêm nhiễm khá nguy hiểm.

Hiện nay, công nghệ sử dụng máy lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 là lựa chọn của đa số khách hàng. Công nghệ sử dụng hệ thống sóng siêu âm hiện đại với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các mảng bám và làm tan rã chúng hiệu quả.

Cạo vôi răng đánh bóng & những "Lưu Ý Quan Trọng" bạn cần biết! 1

Công nghệ cạo vôi răng đánh bóng Cavitron BP 8.0

Sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống phần dưới nướu và lấy sạch cao răng ở phần này mà không cần phải thực hiện tách nướu, hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu thường gặp.

Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ rất tốt.

4/ Chi phí cạo vôi răng đánh bóng hết bao nhiêu tiền?

Tuy là một dịch vụ đơn giản và khá phổ biến nhưng chi phí cạo vôi và răng đánh bóng lại không đồng nhất mà có sự chênh lệch khá lớn giữa các nha khoa.

Để giúp bạn rõ hơn về chi phí, chúng tôi xin cung cấp bảng giá chuẩn cho dịch vụ lấy cao răng tại Nha khoa Paris như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 1 1 ca 150,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 2 1 ca 300,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 3 1 ca 400,000
Đánh bóng răng 1 lần 300.000

5/ Cạo vôi răng đánh bóng có thể làm răng trắng hơn không?

Trên thực tế, đây là một biện pháp vệ sinh răng miệng chứ không phải thẩm mỹ răng. Chính vì thế, cạo vôi răng đánh bóng sẽ không thể làm cho màu răng trắng hơn được, ngay cả việc đánh bóng răng cũng chỉ làm cho răng bóng hơn mà thôi.

Tuy nhiên, lấy cao răng giúp giải phóng khỏi bề mặt răng những mảng bám màu nên cũng làm cho hàm răng bạn thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Những thông tin về cạo vôi răng đánh bóng bên trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cạo vôi răng đánh bóng và những vấn đề quan trọng không thể không biết! trong Cao răng và mảng bám răng