HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bạn có đang hiểu đúng về cao răng huyết thanh?

September 13, 2017

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cao răng huyết thanh chỉ đơn thuần là tên gọi dài hơn của cao răng. Đây là nhận thức sai lầm, dẫn đến việc coi thường những chỉ định của bác sĩ nha khoa trong thăm khám và điều trị tình trạng này. Hãy cùng bài viết sau đây làm rõ hơn về vấn đề này.

1/ Cao răng huyết thanh là gì?

Cao răng có hai loại là cao răng thường (mới hình thành) và cao răng huyết thanh. Cao răng huyết thanh chính là mức độ phát triển cao hơn của cao răng thông thường. Theo một số nhận định, đây còn là tình trạng bảo động đỏ, cảnh báo những bệnh răng miệng rất nguy hiểm.

Bạn có đang hiểu đúng về cao răng huyết thanh? 1

Cao răng huyết thanh hình thành trên thân răng và dưới nướu

Nguyên nhân hình thành cao răng huyết thanh là do máu hoặc dịch viêm ở vùng lợi răng bị tổn thương ngấm vào, khiến cho cao răng đổi sang màu nâu đỏ hoặc đen xạm.

Có thể nói, cao răng để lâu trong khoang miệng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu… Từ chỗ bị viêm nhiễm sẽ tiết ra dịch và máu, sau đó ngấm vào những mảng cao răng bên dưới và khiến cho chúng nhiễm màu.

Khi nhận thấy tình trạng cao răng huyết thanh, bạn cần lập tức đến nha sĩ thăm khám và điều trị kịp thời trước khi tình trạng bệnh lý nặng hơn, có thể ảnh hưởng đến xương ổ răng hoặc gây mất răng hoàn toàn.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Loại bỏ cao răng huyết thanh bằng cách nào?

Bạn đã từng nghe rất nhiều về các cách lấy cao răng tự nhiên ngay tại nhà như dùng dâu tây, vỏ chuối, dấm táo, dầu dừa… Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng cho trường hợp cao răng mỏng, mới hình thành. Đối với cao răng huyết thanh, bạn cần đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ thực hiện lấy cao răng kết hợp điều trị bệnh lý.

Rất nhiều khách hàng đã loại bỏ cao răng huyết thanh và điều trị thành công các bệnh lý răng miệng do chúng gây ra với công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris.

Bạn có đang hiểu đúng về cao răng huyết thanh? 2

Công nghệ lấy cao răng hàng đầu hiện nay

Việc lấy cao răng được thực hiện với công nghệ Cavitron BP 8.0 diễn ra an toàn và nhanh chóng. Dụng cụ lấy cao răng với đầu mũi siêu âm, tác động theo hình elip giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên thân răng và dưới nướu, tuyệt đối không cần thực hiện tách nướu như những phương pháp thông thường.

Sau khi thực hiện loại bỏ hoàn toàn mảng bám cao răng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định cho bệnh nhân một số loại thuốc thích hợp để kết hợp uống tại nhà, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày để hạn chế tối đa mảng bám cao răng quay trở lại, gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm.

Bạn có đang hiểu đúng về cao răng huyết thanh? 4

Quy trình lấy cao răng an toàn tại Nha khoa Paris

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cao răng huyết thanh và mức độ nguy hiểm của nó. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bạn có đang hiểu đúng về cao răng huyết thanh? trong tin tức nha khoa


X