HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bao lâu nên cạo vôi răng một lần là tốt nhất?

0 comment November 10, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Cháu muốn hỏi một vấn đề về lấy vôi răng ạ. Cháu chưa đi cạo vôi răng bao giờ nhưng gần đây thấy chân răng có nhiều mảng bám màu nâu đỏ, khi tìm hiểu thì biết đó là vôi răng. Nghe nói vôi răng có thể gây viêm răng nên cháu cũng ko và muốn đi cạo vôi răng. Không biết bao lâu nên cạo vôi răng một lần và liệu có đau không thưa nha sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cháu cảm ơn ạ. (Thanh Mai – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Mai !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc bao lâu nên cạo vôi răng một lần của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tại sao nên cạo vôi răng?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng hình thành từ những mảnh vụn thức ăn hoặc sự lắng đọng của huyết thanh, bám trên thân răng, cổ răng và dưới nướu.

Vôi răng khi hình thành quá nhiều mà không được làm sạch chính là tác nhân gây nên tình trạng viêm nướu, nướu răng sưng đỏ, chảy máu chân răng, lâu dần sẽ hình thành những túi (túi nha chu) bám ở vùng thân răng xung quanh vùng nướu bị viêm. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mưng mủ, tụt nướu, tiêu xương, răng lung lay và cuối cùng là rụng răng. Do đó, bạn không nên coi thường và cần thiết làm sạch vôi răng(cao răng) định kỳ.

Vôi răng không thể loại bỏ theo cách chải răng thông thường mà cần có sự can thiệp của nha sỹ với dụng cụ chuyên biệt. Nếu thấy xuất hiện các mảng bám vàng nâu hay nâu đỏ trên răng thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên lấy vôi răng.

Bao lâu nên cạo vôi răng một lần là tốt nhất?Bao lâu nên cạo vôi răng một lần là tốt nhất?

Bao lâu nên cạo vôi răng một lần?

Theo một nghiên cứu cho thấy, cạo vôi răng định kỳ sẽ giúp loại bỏ tới 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng. Thời gian 4-6 tháng là hợp lý để cạo vôi răng một lần, tất nhiên có nên lấy vôi răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn.

Có nhiều trường hợp khi vệ sinh răng miệng không tốt, không làm sạch mảng bám thức ăn sau khi ăn thì vôi răng bám đọng khá nhiều trên bề mặt răng và dưới nướu. Khi đó, lấy cao răng sẽ cần được tiến hành thường xuyên hơn nhằm loại bỏ nguy cơ gây bệnh lý răng miệng.

Khi bạn chăm sóc răng miệng tốt thì 6 tháng là khoảng thời gian hợp lý để làm sạch cao răng. Việc cạo vôi răng quá nhiều cũng ảnh hưởng đến nướu và chân răng, gây ra hiện tượng ê nhức đau buốt hoặc chảy máu chân răng đặc biệt là khi thực hiện với kỹ thuật và máy móc không tốt.

Hiện nay, làm sạch vôi răng được tiến hành với công nghệ dùng máy lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng bám cao răng. Dưới tác động của mũi siêu âm với tần số biến điệu cao, các vôi bám chặt vào thân răng và dưới nướu sẽ được làm sạch hoàn toàn mà không gây ê nhức hay chảy máu chân răng cho bệnh nhân. Cùng với kỹ thuật đánh bóng hiện đại sẽ giúp hạn chế khả năng tái bám của các mảnh vụn thức ăn và các hợp chất vô cơ, mang lại cho bạn hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề bao lâu nên cạo vôi răng một lần, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo Hotline 1900.6900 để được hỗ trợ chi tiết. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bao lâu nên cạo vôi răng một lần là tốt nhất? trong Cao răng và mảng bám răng


X