HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp chi tiết bệnh hôi miệng có chữa được không?

October 30, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi bệnh hôi miệng có chữa được không ạ. Gần đây không hiểu sao miệng em có mùi lạ, khá hôi mà em cũng không ăn uống những thức ăn có mùi nhiều. Em không rõ nguyên nhân vì đâu, cho dù có chải răng thật sạch thì vẫn có cảm giác hôi miệng ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn (Minh Hằng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bệnh hôi miệng có chữa được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nguyên nhân bệnh hôi miệng là gì?

– Mùi hôi có ở miệng là do các hóa chất bay hơi thuộc loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide,… gây nên mà nguyên nhân hôi miệng chủ yếu xuất phát từ các mảng bám trên răng. Khi thức ăn còn sót lại trên răng sẽ tạo thành mảng bám cao răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vi khuẩn không chỉ phân hủy protein phát tiết mùi hôi mà còn là “thủ phạm” tấn công nướu, gây viêm nướu hoặc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác.

– Hôi miệng cũng có khi xuất phát từ tình trạng khô miệng, giảm tiết nước bọt khi ngủ, ăn một loại thức ăn nào đó như hành, tỏi hay hút thuốc và uống rượu. Đôi khi tình trạng hôi miệng còn là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh lý toàn thân như ung thư, tiểu đường, các bất thường về gan và thận mà bạn không thể coi thường.

Bệnh hôi miệng có chữa được không? Cách trị hôi miệng tại nhà 1

Bệnh hôi miệng có chữa được không nếu chỉ vệ sinh răng miệng thông thường?

Bệnh hôi miệng có chữa được không?

Các phương pháp làm thơm miệng như xịt tinh dầu peppermint hoặc wintergreen chỉ có tác dụng che đậy, làm bớt hôi miệng trong thời gian ngắn sau khi dùng mà không trị dứt được hôi miệng.

Bệnh hôi miệng có chữa được không? Nếu hôi miệng xuất phát từ bệnh lý răng miệng thì lấy cao răng, chăm sóc nha chu và răng miệng định kỳ là cách điều trị hôi miệng hiệu quả nhất.

Khi phần mảng bám cao răng ở trên thân răng và dưới nướu được làm sạch, tình trạng viêm nướu và viêm nha chu được cải thiện thì tình trạng hôi miệng sẽ dần dần chấm dứt. Tuy nhiên, điều quan trọng là kỹ thuật lấy cao răng phải tốt để loại bỏ hoàn toàn cao răng dưới nướu và các vi khuẩn gây bệnh. Nướu được chăm sóc tốt sẽ từ từ tái tạo lại và săn khỏe hơn. Nếu chúng ta có thể duy trì được môi trường không vi khuẩn cho răng miệng thì suốt đời sẽ không phải lo lắng vấn đề sâu răng hay hôi miệng, viêm nha chu…

Lấy cao răng – cách trị hôi miệng triệt để nhất

Bệnh hôi miệng có chữa được không? Cách trị hôi miệng tại nhà 2

Lấy cao răng là cách trị hôi miệng triệt để nhất

Hiện nay, gói Lấy cao răng Mini Piezon theo công nghệ Cavitron BP 8.0 và Đánh bóng muối khoáng Airflow Handy của tập đoàn nha khoa EMS Thụy Sỹ đạt tiêu chuẩn số 1 Thế giới là phương pháp chăm sóc răng miệng, ngăn ngừa bệnh lý và giảm tình trạng hôi miệng hiệu quả. Công nghệ sử dụng dao động sóng siêu âm tần suất cao cộng hưởng với tinh thể muốn khoáng hình cầu mịn làm sạch bề mặt răng, kẽ răng và túi lợi mà không gây chảy máu và vô cùng êm dịu với nướu.

Nếu còn thắc mắc bệnh hôi miệng có chữa được không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp chi tiết bệnh hôi miệng có chữa được không? trong Bệnh hôi miệng


X