HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cao răng có tác hại gì & phương pháp khắc phục tối ưu nhất

April 17, 2018

Cao răng được hình thành từ những mảnh vụn thức ăn lâu ngày, mảng bám cao răng cứng và rất khó loại bỏ tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy cao răng có tác hại gì đến sức khỏe không?

Cao răng có tác hại gì & phương pháp loại bỏ cao răng tối ưu nhất 3

Cao răng có tác hại gì?

I. Cao răng có tác hại gì?

1. Cao răng khiến răng bị ố vàng

Cao răng cũng được coi là một nguyên nhân phổ biến khiến răng bị ố vàng, không trắng bóng như bình thường. Hình ảnh răng ố vàng phần nào đã làm giảm bớt tính thẩm mỹ cho gương mặt, khiến chủ nhân của nó cũng cảm thấy tự ti, không dám cười nói nhiều trước đông người, đặc biệt với phụ nữ, khi tô son màu nổi thì lại càng làm rõ ràng màu răng vàng ố.

2. Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng

Khi nói đến cao răng có tác hại gì thì điều đầu tiền phải nói đến là việc gây ra các bệnh lý răng miệng. Cao răng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển. Từ đây, vi khuẩn sẽ tạo thành ổ và bắt đầu tấn công vào men răng và nướu lợi, gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu chân răng nếu không điều trị kịp thời có thể khiến răng lung lay, viêm tủy và rụng,…

Cao răng có tác hại gì & phương pháp loại bỏ cao răng tối ưu nhất 2

Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng

3. Cao răng là nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng tuy không phải là bệnh lý nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin mỗi khi cần phải giao tiếp với người khác, đồng thời làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Cao răng đã được chứng minh là một nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh hôi miệng. Chính vì vậy, việc để cao răng ngày càng nhiều trong khoang miệng mà không có hướng xử lý thì sẽ càng làm cho tình trạng hôi miệng trở nên trầm trọng hơn.

Vậy làm sao để ngăn ngừa những tác hại này của cao răng? Hàng ngày, bạn nên cố gắng đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để các mảng bám trên răng được loại bỏ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần tại trung tâm nha khoa uy tín. Chỉ có như vậy thì vi khuẩn mới không có điều kiện thuận lợi để trú ngụ, phát triển và tấn công vào men răng cũng như nướu răng.

II. Phương pháp loại bỏ tác hại của cao răng hiệu quả

Lấy cao răng không phải là thao tác phức tạp trong nha khoa và khi thực hiện bằng máy siêu âm thì nó càng trở nên đơn giản hơn. Với sự dao động của tần số sóng siêu âm cao hơn cả sóng âm thanh, các liên kết trong hợp chất hình thành nên cao răng bị phá vỡ và nhẹ nhàng bong ra khỏi thân răng và bên dưới nướu.

Đặc biệt là thao tác lấy cao răng ở dưới nướu mà không cần bóc tách nướu, các mũi sóng siêu âm xuyên qua lớp nướu và làm mảng bám rời ra mà không gây bất kỳ tổn thương nào cũng như không gây chảy máu.

Video lấy cao răng, chăm sóc nha chu

Cao răng có tác hại gì & phương pháp loại bỏ cao răng tối ưu nhất 1
Lựa chọn dịch vụ tại nha khoa Paris, bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề giỏi, từng thao tác được làm cẩn thận, tỉ mỉ, giúp cao răng được loại bỏ sạch sẽ mà không có tác động nào ảnh hưởng đến nướu lợi.

Chỉ cần bạn luôn chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ kết hợp với việc lấy cao răng định kỳ tại nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc cao răng có tác hại gì. Mọi băn khoăn, thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline 19006900 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúc bạn luôn có hàm răng chắc khỏe, sáng bóng cùng hơi thở thơm mát!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cao răng có tác hại gì & phương pháp khắc phục tối ưu nhất trong Cao răng và mảng bám răng