HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cạo vôi răng bị chảy máu! Phải làm sao?

November 10, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có tới cơ sở nha khoa để cạo vôi răng, tuy nhiên sau khi thực hiện lại bị chảy máu và ê buốt, bác sĩ thực hiện bảo rằng chỉ là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên thời gian rồi tình trạng vẫn còn tiếp diễn, em cảm thấy lo lắng không biết cạo vôi răng bị chảy máu có sao không? (Hương Anh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hương Anh!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Cạo vôi răng bị chảy máu có ảnh hưởng gì không và phải làm sao”? của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1/ Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu?

Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate có trong nước bọt. Đây là tác nhân gây ra hàng loạt các bệnh răng miệng nghiệm trọng như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng…

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu? Phải làm sao để khắc phục? 1

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu?

Việc cạo vôi răng trong trường hợp bạn cạo lần đầu sẽ ít nhiều gây ra chảy máu và hơi ê răng. Việc đau nhức và chảy máu ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào mức độ cao răng của bạn.

Có 2 trường hợp vôi răng:

+ Vôi răng trên mặt răng

Loại vôi răng này có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Khi cạo, sẽ ít gây đau nhức hoặc chảy máu chân răng.

+ Vôi răng dưới nướu

Vôi răng khi đã quá nhiều sẽ lan xuống sâu dưới nướu răng. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác nướu sưng đỏ và có thể chảy máu chân răng khi bạn chải răng. Khi đó, viêc cạo vôi răng sẽ hết sức khó khăn.

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu? Phải làm sao để khắc phục? 2

Vôi răng dưới nướu có thể gây chảy máu khi lấy cao răng

Việc cạo vôi răng bị chảy máu trong trường hợp này sẽ rất dễ hiểu. Tuy nhiên, chảy máu ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tùy từng người và vào tay nghề của bác sĩ nha khoa.

2/ Cạo vôi răng an toàn như thế nào?

Cạo vôi răng bị chảy máu hoàn toàn có thể hạn chế được nếu như được thực hiện bằng công nghệ hiện đại và bác sĩ nha khoa chuyên môn cao.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ cạo vôi răng Cavitron BP 8.0 cho hàng nghìn khách hàng. Công nghệ được đánh giá là thế hệ cạo vôi răng an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay.

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu? Phải làm sao để khắc phục? 3

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris

Việc cạo vôi răng diễn ra nhẹ nhàng, kể cả trong trường hợp cao răng dưới nướu. Thiết kế đầu máy nhỏ gọn với tính năng cảm ứng điện từ, giúp nhận biết các mảng bám cao răng tận sâu dưới nướu, giúp tẩy sạch cao răng mà hoàn toàn không cần thực hiện tách nướu.

Đồng thời với tác dụng làm sạch mảng bám, sóng siêu âm còn tạo ra năng lượng màu làm săn chắc phần men răng và mô chân răng, kích thích tăng sinh collagen trong tế bào nhú răng để tự bồi đắp lấp đầy các lỗ hổng li ti trên mặt răng bị mảng bám.

Tại Nha khoa Paris, sau khi lấy cao răng, các bác sĩ sẽ thực hiện thao tác đánh bóng mặt răng, giúp kéo dài thời gian tái bám của cao răng hiệu quả.

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu? Phải làm sao để khắc phục? 4

Quy trình lấy cao răng an toàn tại Nha khoa Paris

Quy trình lấy cao răng với công nghệ Cavitron BP 8.0 giúp hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chân răng, giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những nỗi lo về dịch vụ này.

3/ Những lưu ý sau khi cạo vôi răng

Để giữ hiệu quả cạo vôi răng lâu nhất, cũng như hạn chế tối đa tình trạng cạo vôi răng chảy máu ở lần sau, bạn cần chú ý một số điều sau khi cạo vôi răng:

Có chế độ ăn uống khoa học, tránh hoặc hạn chế những đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất dính, vụn và nhiều màu.

Không dùng răng cắn những vật cứng hoặc bật nắp bia, rượu vì có thể gây tổn thương men răng, khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công răng hơn.

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu? Phải làm sao để khắc phục? 5

Chải răng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải lông mềm.

Làm sạch mọi kẽ răng sau khi ăn bằng chỉ tơ nha khoa.

Có thể dùng thêm nước xúc miệng nha khoa hoặc nước muối loãng.

Thực hiện lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần để tránh việc cao răng bám quá lâu vào thân răng và việc lấy chúng ra sẽ có thể gây chảy máu cho bạn.

Tại sao cạo vôi răng bị chảy máu? Phải làm sao để khắc phục? 6

Lấy cao răng định kì 3  – 6 tháng/lần 

Nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng với việc cạo vôi răng bị chảy máu, bạn có thể kết nối với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cạo vôi răng bị chảy máu! Phải làm sao? trong Tư vấn chăm sóc răng