HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên lấy cao răng cho trẻ em hay không?

February 1, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Bé nhà em hiện nay mới được 8 tuổi nhưng đã có xuất hiện những mảng bám cao răng, em rất lo sợ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé nhưng lại lo men răng còn yếu chưa thể lấy cao răng được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên lấy cao răng cho trẻ ở tầm tuổi này không ạ? (Hoài Thu – Hà Nội ).

Trả lời:

Chào Hoài Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Có nên lấy cao răng cho trẻ em hay không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Có nên lấy cao răng cho trẻ em hay không?

Cao răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, tụt lợi, viêm nha chu, tiêu xương răng… Nguy cơ bệnh lý này đặc biệt cao hơn ở trẻ khi tình trạng men răng và các bộ phận khác trong khoang miệng còn khá yếu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Chính vì thế, lấy cao răng ở trẻ em là hoàn toàn cần thiết để giúp trẻ có một khoang miệng sạch và loại bỏ các nguy cơ bệnh lý nguy hiểm.

Những yếu tố quyết định tới việc có nên lấy cao răng cho trẻ em không 1

Có nên lấy cao răng cho trẻ không? 

Lấy cao răng cho trẻ em là một thao tác khá đơn giản trong nha khoa, sẽ không gây nên bất cứ tác động nào đến men răng và mô mềm của bé nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tất nhiên, điều này chỉ có thể đảm bảo nếu thao tác lấy cao răng của bác sĩ nhẹ nhàng, chuẩn xác. Có không ít trường hợp bé bị chảy máu chân răng kéo dài hoặc nhiễm trùng, đau nhức sau khi thực hiện lấy cao răng không đảm bảo.

Chính vì thế, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa thật uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao và công nghệ hiện đại để tránh những rủi ro có thể gặp phải.

2/ Những yếu tố quyết định có nên lấy cao răng cho trẻ em hay không

Có nên lấy cao răng cho trẻ không sẽ không còn là lo lắng của bạn khi đảm bảo được 3 yếu tố sau:

+ Quy trình lấy cao răng nhanh chóng

Vì trẻ khá hiếu động, khó nằm im một chỗ trong thời gian dài nên đòi hỏi thao tác lấy cao răng cần diễn ra nhanh chóng để tránh làm cho trẻ cảm thấy khó chịu.

Những yếu tố quyết định tới việc có nên lấy cao răng cho trẻ em không 2

2 trong 3 tiêu chí đảm bảo việc lấy cao răng an toàn cho bé

+ Thao tác lấy cao răng nhẹ nhàng

Thao tác lấy cao răng của bác sĩ nha khoa cần nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo nhẹ nhàng để không làm tác động đến phần men răng và mô mềm rất yếu của trẻ, tránh gây chảy máu chân răng và nhiễm trùng sau này.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa trị bệnh chảy máu chân răng nhanh chóng và hiệu quả nhất

+ Công nghệ lấy cao răng hiện đại

Ở một số trung tâm nha khoa, việc lấy cao răng sử dụng những dụng cụ cầm tay khá thô sơ và lợi dụng lực bẩy từ tay bác sĩ. Điều này không chỉ gây ra tâm lý lo lắng cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, nó còn là nguyên nhân chính gây chảy máu sau khi lấy cao răng.

Hiểu được lo lắng này, công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 đã ra đời. Công nghệ với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các mảng bám cao răng và sử dụng sóng siêu âm để làm tan rã chúng một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất.

Những yếu tố quyết định tới việc có nên lấy cao răng cho trẻ em không 3

Công nghệ lấy cao răng siêu âm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ

>> Tìm hiểu thêm: Quy trình lấy cao răng an toàn với Cavitron BP 8.0

Bạn đừng nên chần chừ với quyết định có nên lấy cao răng cho trẻ không trước khi chúng gây nên những bệnh lý nguy hiểm! Mọi thắc mắc liên quan, bạn thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên lấy cao răng cho trẻ em hay không? trong Tư vấn chăm sóc răng


X