HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp cặn kẽ băn khoăn “có nên cạo vôi răng không”

September 7, 2017

Vệ sinh răng miệng và các bệnh lý có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong đó vôi răng nếu không được loại bỏ có thể gây nên nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng khá nguy hiểm. Hiện nay, vẫn còn có nhiều ý kiến băn khoăn có nên cạo vôi răng không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn liên quan đến vấn đề này.

Vôi răng là gì?

Sau khi ăn khoảng 15 phút, sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng bám. Nếu màng bám không được làm sạch, các vi khuẩn bám vào màng này và tích tụ ngày càng dày lên, gọi là mảng bám. Lúc này, các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng và xác tế bào biểu mô cùng với sự lắng đọng của huyết thanh sẽ làm dày hơn các mảng bám và dần lắng đọng thành vôi răng.

Vôi răng là những mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ trên thân răng, bao quanh cổ răng cũng như dưới nướu. Đối với những mảng bám trên thân răng bạn có thể quan sát được bằng mắt thường nhưng vôi răng tồn tại dưới nướu thì cần đến các biện pháp chuyên khoa mới có thể xác định và làm sạch được.

Có nên cạo vôi răng không? Những ảnh hưởng bạn có thể ko ngờ tới 1Cao răng là nguyên nhân hàng đầu gây nên các vấn đề răng miệng

Có nên cạo vôi răng không?

Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), cao răng tích tụ lớn hơn 3mm có thể làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng răng miệng. Nguy cơ trở nên rất cao nếu sự tích tụ ở bên dưới nướu, do đó việc làm sạch vôi răng dưới nướu được coi là biện pháp quan trọng nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý răng miệng.

Hiện tượng chảy máu chân răng nguyên nhân do đâu

tu-van“Chảy máu chân răng là một vấn đề răng miệng khá phổ biến mà chủ yếu là do các bệnh lý răng miệng gây nên như bệnh như sâu răng, viêm lợi viêm quanh răng, viêm nha chu.”… 

+ Vôi răng gây viêm nướu: Đây là nguy cơ bệnh lý răng miệng phổ biến nhất khi cao răng bị tích tụ quá nhiều dưới nướu mà không được làm sạch hoàn toàn nhưng có lẽ chưa được nhiều người quan tâm.  Bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu cơ bản của bệnh lý này như nướu có màu đỏ, sưng tấy, chảy máu chân răng kèm theo hôi miệng. Nếu không được điều trị có thể gây tụt nướu, lộ chân răng, nguy hiểm hơn là viêm nướu tiến triển thành viêm nha chu, tạo nên các túi mủ trong nướu. Lâu ngày tình trạng bệnh lý nghiêm trọng có thể gây tiêu xương và áp xe xương ổ răng dẫn tới mất răng.

+ Vôi răng gây viêm niêm mạc miệng: Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa lấy vôi răng với bệnh lý về niêm mạc miệng, các bệnh về amidan hay áp tơ.

+ Vôi răng gây bệnh lý toàn thân: Tuy chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ nhưng nguy cơ các bệnh lý toàn thân có mối liên hệ với cao răng là khá cao mà nguy hiểm nhất là các bệnh về máu, bệnh gan thận và tim mạch…

Cạo vôi răng có thể loại bỏ được tới 80% các bệnh lý răng miệng, do đó bạn đừng băn khoăn có nên cạo vôi răng hay không bởi đây là biện pháp cần thiết để có một hàm răng khỏe mạnh.

Có nên cạo vôi răng không? Những ảnh hưởng bạn có thể ko ngờ tới 2Có nên cạo vôi răng thường xuyên hay không?

Bao lâu nên cạo vôi răng một lần?

Cao răng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm, do đó cạo vôi răng sẽ là điều kiện bắt buộc để có một hàm răng khỏe mạnh bên cạnh việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng cạo vôi răng thường xuyên. Có nên cạo vôi răng hay không sẽ được các nha sỹ xác định cụ thể sau khi thăm khám. Thông thường 6 tháng/lần bạn nên đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ tư vấn và lấy cao răng. Đây là khoảng thời gian thích hợp để làm sạch các mảng bám tồn tại trên răng.

Việc lấy cao răng quá thường xuyên và không được thực hiện đúng kỹ thuật có thể gây nên tình trạng chảy máu chân răng và hơi ê buốt do tác động đến chân răng và nướu. Tuy nhiên, cũng có những người cao răng bám dính quá nhiều trên thân răng và dưới nướu thì cần thiết làm sạch vôi răng 3-4 tháng/lần.

Có nên cạo vôi răng không? Những ảnh hưởng bạn có thể ko ngờ tới 3

Máy siêu âm lấy cao răng Cavitron Bp 8.0 thế hệ mới

Trước kia, việc lấy cao răng được tiến hành với dụng cụ thủ công tác động trực tiếp vào chân răng và nướu nên thường gây nên cảm giác ê nhức, tuy nhiên vấn đề này đã được giải quyết triệt để với sự ra đời của công nghệ cạo vôi răng Cavitron BP 8.0. Đây là cách lấy vôi răng bằng máy siêu âm tức là sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp vào các mảng bám vôi răng, làm bong rã chúng một cách nhanh chóng mà không gây nên cảm giác ê buốt khó chịu hay chảy máu chân răng.

Công nghệ đã được ứng dụng cho hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa Paris và đều nhận được những phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn có nên cạo vôi răng, và đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được một chất lượng tốt nhất.

Ý kiến của bạn

giá bao nhiu ạ...cho e hoi3 bị tụt nướu làm như thế nào ạ
Chào bạn Trần Văn Sang! Chi phí cạo vôi răng tại Nha khoa Paris dao động từ 150.000 - 400.000vnđ bạn nhé! Tình trạng bị tụt nướu của bạn cần phải thăm khám cụ thể mới có thể đưa ra cách điều trị phù hợp, bạn nên đến nha khoa để được tư vấn điều trị trong thời gian sớm nhất!
giá bao nhiu ạ...cho e hoi3 bị tụt nướu làm như thế nào ạ
Chào bạn Trần Văn Sang! Chi phí cạo vôi răng tại Nha khoa Paris dao động từ 150.000 - 400.000vnđ bạn nhé! Tình trạng bị tụt nướu của bạn cần phải thăm khám cụ thể mới có thể đưa ra cách điều trị phù hợp, bạn nên đến nha khoa để được tư vấn điều trị trong thời gian sớm nhất!

Bạn đang xem: Giải đáp cặn kẽ băn khoăn “có nên cạo vôi răng không” trong Cao răng và mảng bám răng


X