HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng có gây đau nhức hay không?

0 comment November 10, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang băn khoăn một vấn đề về lấy cao răng ạ. Em chưa đi lấy cao răng bao giờ cả nhưng nghe nói nếu cao răng nhiều quá sẽ gây viêm nướu. Bạn em có bảo lấy cao răng khá đau và còn bị chảy máu khá nhiều nữa. Em muốn hỏi lấy cao răng có đau không ạ và bao lâu thì nên đi lấy một lần thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Giang – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hà Giang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc lấy cao răng có đau không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng là những mảng bám đã vôi hóa, tồn tại ở trên thân răng, quanh cổ răng và dưới nướu. Đây là nguyên nhân gây ra rất nhiều các bệnh răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, nha chu, viêm niêm mạc miệng. Các vi khuẩn trong cao răng gây ra viêm nướu, phản ứng viêm sẽ làm tiêu xương ổ răng, tụt nướu, dài thân răng.

Vậy lấy cao răng có đau không?

Với phương pháp lấy cao răng truyền thống với các khí cụ cầm tay thì lấy cao răng có thể gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt tạm thời hoặc chảy máu chân răng. Tuy nhiên, hiện nay, các công đoạn trong thao tác lấy cao răng đều được thực hiện hoàn toàn bằng máy nên có thể hạn chế đau nhức tối đa. Đầu dụng cụ lấy cao răng chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng, không tác động đến nướu. Nếu được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm thì tình trạng ê nhức hầu như không xảy ra.

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau không là câu hỏi của nhiều người

Hiện tượng chảy máu chân răng và đau nhức khi lấy cao răng chủ yếu có nguyên nhân do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo hoặc bệnh nhân bị viêm nướu và gặp các vấn đề răng miệng khác. Về cơ bản, sau khi lấy cao răng thì tình trạng viêm nướu cũng sẽ thuyên giảm. Thông thường, từ 4-6 tháng, bạn nên đi khám định kỳ để làm sạch cao răng cũng như phát hiện các vấn đề răng miệng để có phương pháp điều trị kịp thời. Việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không cần thiết để tránh làm tổn thương đến nướu.

Tại Nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm quốc tế hoàn toàn không gây đau nhức. Kỹ thuật lấy cao răng siêu âm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những lo lắng của bạn: hạn chế tối đa tình trạng máu chân răng, không làm tổn thương bề mặt răng so với các dụng cụ bằng tay.

Đặc biệt, thực hiện lấy cao răng tại Paris, bạn sẽ được các nha sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Kỹ thuật lấy cao răng dưới nướu sẽ loại bỏ hoàn toàn những mảng bám chứa vi khuẩn trên răng và hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. Đây là kỹ thuật thực hiện chuyên biệt mà không phải trung tâm nha khoa nào cũng lưu ý thực hiện.

Tại Nha khoa Paris, quy trình lấy cao răng cũng đảm bảo dụng cụ vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí , do đó hoàn toàn không có hiện tượng lây nhiễm xảy ra.

Mọi băn khoăn thắc mắc về lấy cao răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng có gây đau nhức hay không? trong Cao răng và mảng bám răng


X