Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mảng bám đen chân răng – Vết màu thông thường hay bệnh lý nguy hiểm

June 30, 2017

Mảng bám đen chân răng giống như một dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý răng miệng hết sức nguy hiểm mà chúng ta ít quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ đi phân tích cụ thể về loại mảng bám này và cách loại bỏ triệt để chúng ra khỏi khoang miệng.

1/ Những điều cần biết về mảng bám đen chân răng

Mảng bám đen chân răng là những mảng bám do mảnh vụn thức ăn lâu ngày tạo thành. Sau bữa ăn, nếu việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, những vụn thức ăn thừa sẽ lưu lại trên răng và trở nên vôi hóa, bám chặt vào chân răng và dưới nướu.

mảng bám đen chân răng

Mảng bám đen trên răng hình thành do vụn thức ăn lâu ngày tạo thành

Những mảng bám răng đó càng để lâu ngày, mức độ cứng chắc càng cao mà màu sắc chuyển đen rất rõ rệt. Những mảng bám màu đen trên răng có thể dễ dàng quan sát khi soi gương.

Mảng bám đen ở răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những bệnh răng miệng hết sức nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng, tiêu xương ổ răng…

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Loại bỏ mảng bám đen chân răng ra sao?

Mảng bám đen chân răng thường do cao răng tích tụ không thể “tiêu diệt” bằng biện pháp chải răng thông thường vì chúng rất cứng chắc, có phần còn nằm sâu trong nướu răng.

Một số người có răng bị mảng bám màu đen còn thử áp dụng một số biện pháp tự nhiên như dùng bột baking soda, bột trà xanh, dâu tây, chanh… nhưng đều không đem lại kết quả. Thậm chí nếu thực hiện sai cách còn khiến ổ răng bị nhiễm trùng, gây ra các bệnh răng miệng nghiêm trọng.

Khi phát hiện chân răng có mảng bám màu đen, bạn cần gặp ngay bác sĩ nha khoa để có sự tư vấn cụ thể. Chỉ bằng biện pháp nha khoa chuyên dụng mới có thể  khắc phục được tình trạng răng có mảng bám màu đen.

mảng bám đen răng

Thăm khám bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, lấy cao răng giúp khắc phục đến 90%, thậm chí 100% đối với những trường hợp răng có mảng bám đen nếu thực hiện với công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0.

Công nghệ tạo ra sóng siêu âm hình elip, giúp tác động sâu vào tận những vị trí khó tiếp cận trên khuôn hàm và lấy đi cả những mảng bám cứng đầu nhất.

Điều đặc biệt, công nghệ hoàn toàn không thực hiện tách nướu như những biện pháp lấy cao răng thông thường, vì thế bảo tồn tối đa răng, nướu và hệ thống dây chằng quanh răng.

đen chân răng

mảng đen chân răng

KH thực hiện lấy mảng bám đen chân răng tại Nha khoa Paris.

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu mảng bám đen chân răng đang là lo lắng của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ phía các bác sĩ nha khoa!

Bạn đang xem: Mảng bám đen chân răng – Vết màu thông thường hay bệnh lý nguy hiểm trong Cao răng và mảng bám răng


X