Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách trị hôi miệng “TRIỆT ĐỂ” 100%

August 11, 2017

Hôi miệng không chỉ gây cản trở bạn trong giao tiếp hàng ngày, nó có thể còn là biểu hiện của một bệnh răng miệng nguy hiểm. Để điều trị triệt để tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân gây hôi miệng cụ thể. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nếu nhận thấy hơi thở mình đang có mùi!

1/ Các nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng khác nhau, có thể liệt kê:

? Nguyên nhân hôi miệng do nhiễm trùng nướu răng

Các mảng bám tồn tại quá nhiều dưới nướu sẽ hoạt động và thải độc tố gây nên tình trạng viêm nướu. Tại sao lại bị hôi miệng khi viêm nướu? Chính sự viêm nhiễm này là nguyên nhân bị hôi miệng khiến bạn khó chịu. Nếu viêm nướu phát triển thành viêm nha chu thì hôi miệng càng trở nên nặng rõ nét hơn.

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách trị hôi miệng "TRIỆT ĐỂ" 100% 1

Nhiễm trùng nướu răng là nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến

Nguyên nhân gây hôi miệng do sâu răng

Khi phần thân răng thật bị vi khuẩn xâm lấn và bào mòn tạo nên các lỗ sâu thì tình trạng hôi miệng cũng khá nghiêm trọng.

? Nguyên nhân bị hôi miệng do lưỡi bị viêm

Khi lưỡi viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

? Tình trạng khô miệng

Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính acid miệng cao thì vi khuẩn phát sinh nhiều hơn, phân hủy protein tạo ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách trị hôi miệng "TRIỆT ĐỂ" 100% 2

Khô miệng khiến hơi thở có mùi nặng hơn

? Bệnh về dạ dày

Khi có rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo, ở lâu trong dạ dầy, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh hôi miệng khá phổ biến.

? Nguyên nhân của bệnh hôi miệng do bệnh lý cơ thể

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng còn là biểu hiện của một số bệnh lý toàn thân khác như tiểu đường, thiếu hồng cầu, đa xơ cứng, liệt kháng AIDS…

Bạn không thể tự chẩn đoán nguyên nhân gây hôi miệng cho chính mình, hãy mô tả thật chi tiết với chúng tôi về tình trạng cụ thể, các bác sĩ nha khoa sẽ trả lời giúp bạn!
MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Điều trị dứt điểm hôi miệng 

Khi xác định được chính xác nguyên nhân gây hôi miệng thì việc điều trị sẽ rất dễ dàng. Chính vì thế, bạn nên sớm đến nha khoa thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời.

Lấy cao răng là cách điều trị hôi miệng tốt nhất khi loại bỏ các mảng bám chứa vi khuẩn trên răng. Chính các mảng bám chứa vi khuẩn này là tác nhân hàng đầu gây ra mùi hôi khó chịu trong miệng. Khi các mảng bám cao răng này được làm sạch, vi khuẩn được loại bỏ thì cảm giác hôi miệng cũng chấm dứt hẳn.

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách trị hôi miệng "TRIỆT ĐỂ" 100% 3

Lấy cao răng giúp điều trị hôi miệng triệt để

Tuy nhiên, với trường hợp hôi miệng do bệnh lý toàn thân thì bạn cần tới các xét nghiệm kỹ lưỡng mới có thể đưa ra được giải pháp điều trị tốt nhất.

Ngoài các cách điều trị hôi miệng dứt điểm nguyên nhân gây hôi miệng, bạn có thể hạn chế tình trạng hơi thở có mùi hôi bằng cách:

Nhai kẹo cao su có mùi bạc hà

 Ăn nhiều các loại hạt ngũ cốc

Ăn các loại thực phẩm như quế, rau mùi, bạc hà, các loại rau quả giòn như xà lách, dưa leo…

Nên tránh một số thực phẩm có dầu gây hôi hơi thở như tỏi, hành hoặc món ăn nhiều đạm, chất béo.

 Thăm khám răng miệng định kì 3 – 6 tháng/lần

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách trị hôi miệng "TRIỆT ĐỂ" 100% 4

Tạo cho mình thói quen chăm sóc răng miệng định kì

Việc tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng là hết sức quan trọng. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa và mô tả thật chi tiết về tình trạng cụ thể của mình để được tư vấn tốt nhất. Form đăng kí bên dưới sẽ giúp bạn kết nối với bác sĩ và nhận tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: http://laycaorang.vn

Bạn đang xem: Nguyên nhân gây hôi miệng và cách trị hôi miệng “TRIỆT ĐỂ” 100% trong Bệnh hôi miệng


X