HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 nhóm nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu và cách điều trị dứt điểm

March 30, 2018

Hôi miệng không phải là bệnh lý răng miệng quá nguy hiểm nhưng lại là rào cản rất lớn trong giao tiếp. Muốn điều trị triệt để tình trạng này phải dựa vào những nguyên nhân gây hôi miệng cụ thể. Vậy vì sao lại bị hôi miệng và cách điều trị như thế nào tối ưu nhất?

1/ Nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh răng miệng

Đây là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp nhất. Tất cả các bệnh lý liên quan đến răng miệng đều có thể là tác nhân khiến cho khoang miệng có mùi hôi khó chịu.

4 Nhóm Nguyên Nhân Gây Hôi Miệng & Cách điều trị dứt điểm 100% 4

Nhóm nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh răng miệng

  • Viêm lưỡi

Khi lưỡi viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi. Chính vì vậy, viêm lưỡi là một trong các nguyên nhân của bệnh hôi miệng khá phổ biến hiện nay mà bạn cần phải lưu ý.

  • Sâu răng

Khi phần thân răng thật bị vi khuẩn xâm lấn và bào mòn tạo nên các lỗ sâu thì tình trạng hôi miệng cũng khá nghiêm trọng. Sâu răng không chỉ là nguyên nhân hôi miệng mà đây còn là mầm mống phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

  • Nhiễm trùng nướu răng

Các mảng bám tồn tại quá nhiều dưới nướu sẽ hoạt động và thải độc tố là nguyên nhân vì sao bị hôi miệng chủ yếu. Chính sự viêm nhiễm này là nguyên nhân gây hôi miệng khiến bạn khó chịu. Nếu viêm nướu phát triển thành viêm nha chu thì hôi miệng càng trở nên nặng rõ nét hơn.

✥✥✥ CÁCH ĐIỀU TRỊ: Bệnh răng miệng gây ra mùi hôi, chính vì thế bạn chỉ cần điều trị triệt để những bệnh răng miệng đó, mùi hôi miệng sẽ tự động chấm dứt mà không cần tác động nhiều. Ngoài ra, kết hợp với các biện pháp như xúc miệng nước muối ấm, nhai lá trà xanh… cũng làm giảm mùi hôi miệng hiệu quả.

2/ Thói quen vệ sinh và chế độ ăn uống là nguyên nhân hôi miệng chủ yếu

Việc ăn uống và vệ sinh răng miệng sai cách không chỉ là nguyên nhân gây hôi miệng mà còn là tác nhân trực tiếp dẫn đến những bệnh răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm lợi, hay nguy hiểm hơn là tình trạng chảy máu chân răng gây nhiều đau nhức khó chịu.

4 Nhóm Nguyên Nhân Gây Hôi Miệng & Cách điều trị dứt điểm 100% 3

Nhóm nguyên nhân gây hôi miệng do thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng không tốt

  • Ăn uống không khoa học

Một số loại thực phẩm nếu ăn quá nhiều trong một thời gian dài cũng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu như hành, tỏi sống, rượu, bia, đồ nhiều dầu mỡ… Một số người có thói quen hút thuốc lá hay thuốc lào cũng có mùi hôi miệng rất nặng.

  • Vệ sinh răng miệng sai cách

Nếu việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không đảm bảo sẽ khiến thức ăn không được làm sạch và lưu lại trong khoang miệng lâu ngày. Mùi hôi từ các loại thực phẩm trong khoang miệng sẽ lưu lại rất lâu và cực khó chịu.

✥✥✥ CÁCH ĐIỀU TRỊ: Bạn chỉ cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ, điều chỉnh lại chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống hàng ngày, mùi hôi sẽ chấm dứt.

3/ Nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh cơ thể

Thật khó tin nhưng theo nghiên cứu thì có đến 20% các nguyên nhân gây hôi miệng xuất phát từ các bệnh lý cơ thể. Những bệnh lý cơ thể gây hôi miệng như bệnh dạ dày, bệnh khô miệng, tiểu đường…

4 Nhóm Nguyên Nhân Gây Hôi Miệng & Cách điều trị dứt điểm 100% 2

Nhóm nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh cơ thể

  • Khô miệng

Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính acid miệng cao thì vi khuẩn phát sinh nhiều hơn, phân hủy protein tạo ra mùi hôi khó chịu.

  • Dạ dày

Khi có rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo, ở lâu trong dạ dầy, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh hôi miệng khá phổ biến.

  • Một số bệnh khác

Nguyên nhân vì sao bị hôi miệng còn là biểu hiện của một số bệnh lý toàn thân khác như tiểu đường, thiếu hồng cầu, đa xơ cứng, liệt kháng AIDS…

✥✥✥ CÁCH ĐIỀU TRỊ: Cũng giống với các bệnh răng miệng, nếu nguyên nhân bị hôi miệng xuất phát từ những bệnh cơ thể, bạn cần điều trị triệt để bệnh mùi hôi miệng sẽ không còn nữa. Trong trường hợp này, do nguyên nhân xuất phát từ bên trong nên những biện pháp khắc phục tại nhà như ngậm nước muối hay nhai lá trà xanh sẽ không đem lại hiệu quả. 

4/ Cao răng – Nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp nhất

Theo nghiên cứu mới đây thì cao răng được cho là nguyên nhân hôi miệng hàng đầu. Mảng bám cao răng được ví như “ổ chứa vi khuẩn”, nếu tồn tại quá lâu sẽ ngày càng cứng chắc lại, đính theo những mảng bám thức ăn hàng ngày và tạo ra mùi hôi.

4 Nhóm Nguyên Nhân Gây Hôi Miệng & Cách điều trị dứt điểm 100% 1

Cao răng là nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp nhất

✥✥✥ CÁCH ĐIỀU TRỊ: Lấy cao răng là cách điều trị hôi miệng duy nhất và tốt nhất trong trường hợp này. Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp được rất nhiều nguời lựa chọn.

Bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hiện tách nướu. Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để.

>>> Tham khảo thêm: Lấy cao răng điều trị hôi miệng bằng công nghệ Cavitron BP 8.0

Việc tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng là hết sức quan trọng, hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa và mô tả thật chi tiết về tình trạng của mình để nhận tư vấn cụ thể. Form đăng kí bên dưới sẽ giúp bạn kết nối với bác sĩ nha khoa và nhận tư vấn miễn phí trong thời sớm nhất!

Ý kiến của bạn

0988836293
Chào bạn Phan Hữu Việt! Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên lạc tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
0988836293
Chào bạn Phan Hữu Việt! Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên lạc tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: 4 nhóm nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu và cách điều trị dứt điểm trong Bệnh hôi miệng