Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tác dụng của việc lấy cao răng tốt cho sức khỏe răng miệng[Nha sĩ]

August 8, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng em có màu vàng úa do cao răng bám lên. Em có nghe nói rất nhiều về dịch vụ lấy cao răng nhưng chưa rõ tác dụng của việc lấy cao răng để làm gì ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Linh Chi – Nghệ An).

Tác dụng của việc lấy cao răngalign: justify;”>Trả lời:

Chào bạn Linh Chi!

Rất cảm ơn bạn ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Tác dụng của việc lấy cao răng

Để biết vì sao cần phải lấy cao răng và tác dụng của việc lấy cao răng là gì, bạn cần phải biết cao răng là gì và tác hại của chúng ra sao.

Cao răng thực chất là những cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô cùng với sự lắng đọng của huyết thanh tạo nên.

Tác dụng của việc lấy cao răng có tốt cho răng miệng【Giải Đáp】1

Cao răng có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường

Những mảng bám màu vàng trên thân răng và quanh cổ răng là cao răng mà mắt thường có thể nhận biết được, tuy nhiên sự xuất hiện của cao răng nằm sâu dưới nướu thì bạn khó có thể quan sát được và cần có chuyên môn của nha sỹ mới có thể nhận biết và làm sạch được.

Sự tồn tại của cao răng chứa nhiều vi khuẩn là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở nướu và quanh răng. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cao răng là nguồn gốc dẫn đến các bệnh như viêm nướu với các biểu hiện chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi.

Cao răng cũng có thể ê buốt khi ăn uống, gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương, nặng hơn có thể khiến răng lung lay và rụng, thậm chí còn gây áp xe xương ổ răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng, các bệnh niêm mạc miệng, viêm amidan, viêm họng…

Tác dụng của việc lấy cao răng có tốt cho răng miệng【Giải Đáp】2

Lấy cao răng giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh

Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng là giúp loại bỏ vi khuẩn, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo vệ chân răng. Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Khi phần cao răng chứa vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu cũng sẽ khỏe mạnh hơn, ôm sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của hơi thở…

Do đó, 4-6 tháng/lần bạn nên đi thăm khám răng miệng và lấy cao răng. Tác dụng của lấy cao răng định kỳ này sẽ giúp loại bỏ 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng.

2/ Công nghệ lấy cao răng an toàn hiện nay

Trước kia, việc lấy cao răng được tiến hành với các dụng cụ cầm tay nên ít nhiều sẽ tác động đến nướu và gây chảy máu chân răng, ê buốt, thậm chí có trường hợp còn bị nhiễm trùng kéo dài. Điều này làm không ít người lo sợ với việc lấy cao răng.

Tác dụng của việc lấy cao răng có tốt cho răng miệng【Giải Đáp】3

Lấy cao răng không đảm bảo sẽ gây chảy máu chân răng

Hiểu được những lo lắng đó, các chuyên gia nha khoa hàng đầu đã cho ra đời công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0. Công nghệ mới lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ tác động làm bong bật các mảng bám cao răng mà không tác động đến nướu, do đó không gây chảy máu chân răng hoặc ê buốt.

Thao tác đánh bóng mặt răng cuối quy trình giúp tăng độ trơn láng cho bề mặt răng và kéo dài tối đa thời gian tái bám của máng bám cao răng.

Tác dụng của việc lấy cao răng có tốt cho răng miệng【Giải Đáp】4

Công nghệ lấy cao răng hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ lấy cao răng mới hiện đang áp dụng tại Nha khoa Paris và đã thực hiện đối với hàng ngàn khách hàng, loại bỏ cao răng tối đa với cảm giác êm dịu nhất.

Bạn có thể tham khảo quy trình lấy cao răng an toàn tại Nha khoa Paris:

Nếu còn thắc mắc về tác dụng của việc lấy cao răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các nha sỹ luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://laycaorang.vn

TAGS:

Bạn đang xem: Tác dụng của việc lấy cao răng tốt cho sức khỏe răng miệng[Nha sĩ] trong Cao răng và mảng bám răng


X