HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 4 tác dụng của việc lấy cao răng không thể bỏ qua

November 3, 2017

Tác dụng của việc lấy cao răng là gì? Cao răng tích tụ nhiều gây ra các bệnh lý răng miệng như: hôi miệng, viêm lợi, sâu răng,… Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng định kỳ từ 3- 6 tháng/ 1 lần.

1/ Vì sao việc lấy cao răng là cần thiết?

Để biết vì sao cần phải lấy cao răng và tác dụng của việc lấy cao răng là gì, bạn cần phải biết cao răng là gì và tác hại của chúng ra sao.

Cao răng thực chất là những cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô cùng với sự lắng đọng của huyết thanh tạo nên.

4 tác dụng của việc lấy cao răng cực tốt cho sức khỏe răng miệng 1

Cao răng là nguyên nhân gây ra những biến chứng răng miệng nguy hiểm

Sự tồn tại của cao răng chứa nhiều vi khuẩn là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm:

➤ Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cao răng là nguồn gốc dẫn đến các bệnh như viêm nướu với các biểu hiện chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi.

➤ Gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương, nặng hơn có thể khiến răng lung lay và rụng, thậm chí còn gây áp xe xương ổ răng.

➤ Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng, các bệnh niêm mạc miệng, viêm amidan, viêm họng…

2/ 4 tác dụng của việc lấy cao răng cực tốt cho sức khỏe răng miệng

Tác dụng của việc lấy cao răng  được thể hiện qua những khía cạnh sau:

+ Hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng

Như đã nói ở trên, cao răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nha chu, viêm nướu, tiêu xương răng, viêm tủy ngược dòng… Những bệnh này đều do vi khuẩn có trong cao răng gây nên, chính vì vậy, việc loại bỏ các mảng bám cao răng khiến vi khuẩn không còn nơi trú ngụ và gây bệnh nữa.

+ Bảo vệ chân răng

Nướu chân răng là phần bị tác động khá mạnh khi cao răng phát triển, những mảng bám cao răng này có thể kéo nướu tụt xuống phía dưới cuống răng, để lộ chân răng và có thể gây mất răng hoàn toàn. Lấy cao răng sẽ giúp phần nướu chân răng không chịu nhiều tác động, làm tốt chức năng  bảo vệ chân răng của mình.

4 tác dụng của việc lấy cao răng cực tốt cho sức khỏe răng miệng 2

Tác dụng của việc lấy cao răng không thể bỏ qua

+ Loại bỏ mùi hôi miệng

Theo thống kê, chiếm đến 70% số người bị hôi miệng có nguyên nhân bắt nguồn từ cao răng lâu ngày không được làm sạch. Chính vì vậy, việc lấy cao răng khi kết hợp với việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp hơi thở luôn thơm mát.

+ Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng

Cao răng hình thành trên thân răng và dưới nướu có các màu như vàng nhạt, nâu hoặc đen. Những màu sắc này bám trên răng và ám màu khiến cho cả khuôn hàm của bạn mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Việc lấy cao răng không thể giúp màu răng trắng hoàn toàn nhưng cũng sẽ góp phần làm cho nụ cười của bạn sáng lên rất nhiều.

3/ Làm sao để phát huy tối đa tác dụng của việc lấy cao răng?

Những tác dụng của việc lấy cao răng sẽ là tối ưu nhất nếu đảm bảo được về tính hiệu quả và an toàn. Trước kia, việc lấy cao răng được tiến hành với các dụng cụ cầm tay nên ít nhiều sẽ tác động đến nướu và gây chảy máu chân răng, ê buốt, thậm chí có trường hợp còn bị nhiễm trùng kéo dài.

4 tác dụng của việc lấy cao răng cực tốt cho sức khỏe răng miệng 3

Lấy cao răng an toàn cần đảm bảo các yếu tố nhất định 

Đây chính là lý do khiến các chuyên gia nha khoa không ngừng nghiên cứu và cho ra đời công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0. Công nghệ mới lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ tác động làm bong bật các mảng bám cao răng mà không tác động đến nướu, do đó không gây chảy máu chân răng hoặc ê buốt.

Công nghệ lấy cao răng mới hiện đang áp dụng tại Nha khoa Paris và đã thực hiện đối với hàng ngàn khách hàng, loại bỏ cao răng tối đa với cảm giác êm dịu nhất.

Bạn có thể tham khảo quy trình lấy cao răng an toàn tại Nha khoa Paris:
4 tác dụng của việc lấy cao răng cực tốt cho sức khỏe răng miệng 4

Nếu còn thắc mắc về tác dụng của việc lấy cao răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các nha sỹ luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: TOP 4 tác dụng của việc lấy cao răng không thể bỏ qua trong Cao răng và mảng bám răng