Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng?

May 11, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cho em hỏi vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng ạ? Em mới lấy cao răng lần đầu ở nha khoa gần nhà, lúc lấy bị chảy máu, bác sĩ có bảo do cao răng của em dày quá nên khó lấy ra. Tuy nhiên, khi về nhà mấy ngày em vẫn thấy hơi ê buốt nên đang rất lo. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!  (Linh Nga – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Linh Nga!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Ê buốt răng sau khi lấy cao răng là hiện tượng khá thường gặp. Cảm giác ê buốt này có thể xuất hiện trong và sau khi lấy lấy cao răng nhưng thường chấm dứt sau một vài giờ. Nếu như hiện tượng kéo dài quá lâu thì bạn nên đến gặp nha sỹ để thăm khám lại.

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 1

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng?

1. Vì sao ê buốt răng sau khi lấy cao răng?

Bản chất nền răng bị yếu, mòn men răng

Có khá nhiều bệnh nhân có nền răng vốn yếu, thiếu canxi nên cấu trúc răng dễ chịu tác động từ lực bên ngoài. Cũng có trường hợp do men răng bên ngoài bị mòn, ngà răng bị lộ, khi có kích thích bên ngoài sẽ tác động lên dây thần kinh cảm giác bên trong và gây nên cảm giác ê buốt.

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 2

Nền răng yếu khiến răng dễ bị ê buốt hơn

Bị các bệnh răng miệng

Đối với những bệnh nhân bị mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu thì trong thao tác lấy cao răng chắc chắn sẽ gây nên tình trạng chảy máu chân răng và ê buốt, cảm giác này có thể kéo dài một vài tiếng sau khi lấy cao răng.

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 3

Sâu răng khiến cho răng dễ nhạy cảm hơn

Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo

Đây cũng là một trong những lý do chính gây nên tình trạng ê buốt khi lấy cao răng. Nguyên nhân là bởi khí cụ lấy cao răng thủ công tác động vào nướu và chân răng với lực mạnh, kích thích lên các dây thần kinh cảm giác. Điều này dễ xảy ra ở những trung tâm nha khoa không uy tín, trang thiết bị không đảm bảo hoặc nha sỹ không có kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 4

Kĩ thuật lấy cao răng không đảm bảo khiến răng bị chảy máu và ê nhức

2. Làm gì để tránh hiện tượng ê buốt sau khi lấy cao răng?

Hiện tượng ê buốt răng sau khi lấy cao răng của bạn có thể do cả ba nguyên nhân nêu trên. Tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành làm sạch cao răng. Với công nghệ tốt, kỹ thuật thực hiện chuẩn thì hiện tượng ê buốt cũng như chảy máu chân răng sẽ được hạn chế tối đa.

Hiện nay, lấy cao răng theo công nghệ Cavitron BP 8.0 hiện đại áp dụng tại Nha khoa Paris được coi là giải pháp tốt nhất giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng bám cao răng và an toàn nhất cho bệnh nhân.

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 5

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris

Nếu như kỹ thuật cũ dùng khí cụ cầm tay tác động vào chân răng gây cảm giác đau buốt thì công nghệ mới sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào mảng bám, làm bong cao răng ra một cách dễ dàng mà hoàn toàn không xâm lấn nướu hay chân răng nên không gây cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Hoạt động thông minh của bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu, lấy sạch cao răng bên dưới và hoàn toàn không phải thực hiện tách nướu. Thao tác đánh bóng mặt răng cuối cùng còn giúp mặt răng trơn láng hơn, hạn chế sự tái bám của mảng bám cao răng.

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 7

Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? 8

KH thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu muốn được nghe tư vấn trực tiếp của bác sĩ nha khoa về tình trạng ê buốt răng sau khi lấy cao răng của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Vì sao có hiện tượng ê buốt khi lấy cao răng? trong Cao răng và mảng bám răng


X