HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình cạo vôi răng như thế nào? Liệu có gây đau nhức?

June 10, 2018

Quy trình cạo vôi răng chính là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng về sau. Vậy một quy trình cạo vôi răng theo chuẩn quốc tế là như thế nào? Hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau!

1/ Quy trình cạo vôi răng theo chuẩn quốc tế

Theo đánh giá của Hiệp hội Nha khoa Pháp, một quy trình cạo vôi răng an toàn và hiệu quả cần được thực hiện đầy đủ qua 4 bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Trước khi tiến hành cạo vôi răng, bác sĩ cần thăm khám để xác định tình trạng răng miệng chung và tình trạng cao răng của bệnh nhân để xác định hướng điều trị.

Bước 2: Thực hiện lấy cao răng

Cao răng sẽ được lấy ra nhờ vào công nghệ Cavitron BP 8.0 – công nghệ mới nhất hiện nay. Tất cả mảng bám trên thân răng và trên nướu sẽ được làm sạch triệt để nhất nhờ vào sự tác động của bước sóng siêu âm mà không gây bất cứ tác động nào.

Quy trình cạo vôi răng như thế nào? Cạo vôi răng có gây đau nhức? 4

Mô phỏng quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Paris

Bước 3: Đánh bóng răng

Đây là thao tác không phải kĩ thuật lấy cao răng nào cũng có được. Việc đánh bóng răng giúp cho bề mặt răng bóng mịn hơn, đồng thời giúp kéo dài thời gian tái bám của cao răng.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, hoàn tất quy trình cạo vôi răng

Sau khi làm bong rơi mảng bám, không thể tránh được tình trạng một vài mảng nhỏ sẽ rơi vào các vị trí ở kẽ răng, chính vì thế, bác sĩ cần vệ sinh lại răng miệng một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mảng bám cao răng ra ngoài.

Toàn bộ quy trình cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sạch mảng bám cao răng triệt để. Đây cũng chính là quy trình ứng dụng trong công nghệ cạo vôi răng Cavitron BP 8.0 – công nghệ cạo vôi răng hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tham khảo chi tiết về quy trình lấy cao răng bằng công nghệ Cavitron BP 8.0 cho một khách hàng qua video sau:
Quy trình cạo vôi răng như thế nào? Cạo vôi răng có gây đau nhức? 3

2/ Quy trình cạo vôi răng có gây đau không? 

Nếu như trước kia, quá trình cạo vôi răng chỉ đơn giản được thực hiện bằng tay và với những dụng cụ thô sơ thì việc cạo vôi răng ít nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng đối với răng miệng và gây ra những đau nhức nhất định. Tuy nhiên, với những công nghệ cạo vôi răng hiện đại như hiện nay đặc biệt là công nghệ Cavitron BP thì việc cạo vôi răng sẽ diễn ra hoàn toàn êm ái, nhẹ nhàng, không hề gây bắt cứ tác động nào tới răng miệng cũng như không tạo ra cảm giác đau nhức cho người sử dụng.

Quy trình cạo vôi răng như thế nào? Cạo vôi răng có gây đau nhức? 2

Quá trình cạo vôi răng có đau không?

Trong những trường hợp bạn mắc phải những vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng,…thì các bác sỹ sẽ ưu tiên tiến hành xử lý các bệnh lý này trước khi thực hiện quá trình cạo vôi răng.

3/ Cách chăm sóc răng miệng sau quá trình cạo vôi răng như thế nào?

Sau khi lấy cao răng, bạn cũng nên có những cách chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày để ngăn ngừa vôi răng tái bám cũng như giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

– Nên thực hiện chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày đặc biệt vào thời gian sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải lông mềm để loại bỏ triệt để nhất những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên bề mặt răng.

– Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên, nhất là sau khi ăn.

– Thực hiện cạo vôi răng đinh kỳ từ 4-6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Quy trình cạo vôi răng như thế nào? Cạo vôi răng có gây đau nhức? 1

Thực hiện cạo vôi răng 4-6 tháng/lần

Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế sử dụng những thực phẩm hay đồ uống có màu và có tính axit cao.

Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề quy trình cạo vôi răng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn cụ thể nhất từ phía các bác sĩ nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

XEM THÊM

  • Từ A – Z về công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm CAVITRON BP
  • Giải đáp: Lấy cao răng có mất nhiều thời gian không?

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình cạo vôi răng như thế nào? Liệu có gây đau nhức? trong tin tức nha khoa