HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân chảy Máu Chân Răng khi đánh răng và cách điều trị

November 1, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mấy ngày gần đây em thấy hơi đau phần nướu và bị chảy máu chân răng khi đánh răng. Em không biết đây có phải dấu hiệu cảnh báo bệnh răng miệng gì không nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Nguyễn Thị Tâm – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Nguyễn Thị Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Vài điều về hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng là một hiện tượng răng miệng rất thường gặp với nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không tốt. Các thức ăn còn sót lại lâu ngày tạo thành cao răng bám trên răng và dưới nướu.

Hiện tượng Chảy Máu Chân Răng khi đánh răng có làm sao không? 1

Chảy máu chân răng khi đánh răng là tình trạng thường gặp

Vi khuẩn cư trú trên các mảng bám này sẽ tác động vào nướu, các độc tố sẽ khiến cho nướu bị sưng lên, dễ chảy máu chân răng, thậm chí hình thành túi mủ. Chảy máu chân răng là một biểu hiện nướu bạn đã bị tổn thương, có thể là bệnh lý viêm nướu, hoặc nặng hơn là viêm nha chu, viêm chân răng.

Đây là những bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà nếu không điều trị kịp thời có thể khiến răng lung lay, tiêu xương ổ răng và dần dần khiến răng bị rụng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng không chỉ xuất phát từ cao răng hay các bệnh lý răng miệng mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm như bệnh về gan, bệnh về máu…

Hiện tượng Chảy Máu Chân Răng khi đánh răng có làm sao không? 2

Nên thăm khám tại Nha khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể

Cần phải xác định được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này thì mới có cách điều trị hiệu quả nhất. Thông thường, chảy máu chân răng do vi khuẩn trên mảng bám cao răng gây ra nên lấy cao răng sẽ là thao tác cần được thực hiện trước tiên và tiếp đó là điều trị các bệnh lý bằng thuốc cùng với các cách vệ sinh răng miệng khoa học.

2/ Làm gì với hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng

Lấy cao răng sẽ loại bỏ nguy cơ vi khuẩn gây bệnh nhưng không chỉ lấy cao răng tồn tại trên thân răng và quan trọng là cả dưới nướu. Do đó, các biện pháp lấy cao răng thủ công sẽ không hiệu quả mà tốt nhất là áp dụng công nghệ cạo cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0.

Hiện tượng Chảy Máu Chân Răng khi đánh răng có làm sao không? 3

Quy trình lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris

Đây là cách lấy cao răng tốt nhất hiện nay. Mũi siêu âm sẽ tác động làm bong mảng bám trên răng và dưới nướu một cách nhẹ nhàng mà không xâm lấn đến nướu, do đó không gây chảy máu hay ê buốt quá nhiều. Khi cao răng được làm sạch thì nguy cơ chảy máu chân răng cũng như các bệnh lý răng miệng cũng sẽ được loại bỏ.

Trong trường hợp chảy máu chân răng bắt nguồn từ các bệnh lý toàn thân thì bạn cần xác định bằng các xét nghiệm chuyên khoa mới có thể kết luận chính xác được.

Hiện tượng Chảy Máu Chân Răng khi đánh răng có làm sao không? 4

Hiện tượng Chảy Máu Chân Răng khi đánh răng có làm sao không? 5

Hiện tượng Chảy Máu Chân Răng khi đánh răng có làm sao không? 6

KH thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Mọi thông tin về chảy máu chân răng khi đánh răng bạn sẽ được cung cấp chi tiết bởi bác sỹ Paris, do đó bạn hãy đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

XEM THÊM

  • TỪ A – Z VỀ CÔNG NGHỆ LẤY CAO RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM CAVITRON BP
  • LẤY CAO RĂNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN? BẢNG GIÁ CHUẨN 2017

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân chảy Máu Chân Răng khi đánh răng và cách điều trị trong Bệnh Chảy máu chân răng