HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TƯ VẤN chảy máu chân răng uống thuốc gì là tốt nhất & hiệu quả

January 9, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi chảy máu chân răng uống thuốc gì để điều trị à. Gần đây em thấy chỗ nướu răng bị sưng đỏ lên, sờ vào đau đau và chảy máu chân răng khá nhiều, chủ yếu là khi đánh răng, đôi khi chạm nhẹ vào cũng bị chảy máu ạ. Em lo quá, mong bác sỹ tư vấn cho em bệnh lý và cách điều trị ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Trà My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc tư vấn thuốc điều trị chảy máu chân răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tại sao lại bị chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng được xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản là do các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng gây nên mà tác nhân trực tiếp là do vi khuẩn có trong mảng bám cao răng gây nên.

Khi bạn vệ sinh răng miệng không tốt thì mảng bám vi khuẩn tấn công làm viêm chân răng, viêm nướu. Việc chấn thương khớp cắn, hay răng mọc lệch, mọc sai vị trí cũng gây nên tình trạng viêm nướu hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm nướu, chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng uống thuốc gì để điều trị?Chảy máu chân răng là biểu hiện của viêm nướu, viêm chân răng

Chảy máu chân răng uống thuốc gì để điều trị?

Trường hợp của bạn nướu bị sưng đỏ và chảy máu chân răng nhiều thì có thể do bệnh lý viêm nướu gây nên. Một giải pháp cơ bản, được thực hiện đầu tiên sau khi xác định bệnh lý chính là lấy cao răng – nguyên nhân cơ bản gây viêm răng. Việc loại bỏ cao răng tức là làm sạch ổ vi khuẩn gây bệnh ở trên thân răng và dưới nướu sẽ tạo điều kiện cho nướu khôi phục sau khi bị tổn thương. Trường hợp phần nướu sau khi lấy cao răng chưa thể cải thiện hoàn toàn tình trạng chảy máu răng liên tục thì nha sỹ sẽ chỉ định sử dụng thuốc đặc trị viêm nướu.

Thuốc chữa chảy máu chân răng viêm nướu, viêm chân răng bao gồm một số loại như: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,…Với các loại này có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người.

Nha sỹ có thể chỉ định thêm sử dụng kháng sinh dùng tại chỗ như: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi, thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ mới có thể kết luận chính xác tình trạng răng miệng của bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tốt nhất, bạn nên đến nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được bác sỹ thăm khám và tư vấn chính xác nhất chảy máu chân răng uống thuốc gì để điều trị. Tại Paris, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Canvitrol BP 8.0 mới nhất Hoa Kỳ sẽ đảm bảo làm sạch cao răng hoàn toàn dưới nướu và có thể hạn chế đau nhức, chảy máu tối đa trong quá trình thực hiện, góp phần điều trị bệnh chảy máu chân răng hiệu quả nhất.

Mọi băn khoăn về thuốc điều trị chảy máu chân răng cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bài viết hữu ích:

  • Tự nhiên bị chảy máu chân răng có nguy hiểm>

  • Lấy cao răng siêu âm công nghệ Cavitron BP hiện đại

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: TƯ VẤN chảy máu chân răng uống thuốc gì là tốt nhất & hiệu quả trong Bệnh Chảy máu chân răng