HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả triệt để 100%?

December 14, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Em bị hôi miệng 3 tháng nay, đã áp dụng rất nhiều biện pháp như dùng nước bạc hà, nước muối hay nước xúc miệng đều không có hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em chữa hôi miệng bằng cách nào là hiệu quả nhất ạ? Em cảm ơn! (Ngọc Thương – Nghệ An).

Trả lời:

Chào Ngọc Thương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả nhất?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Nguyên nhân nào gây ra chứng hôi miệng?

Sở dĩ trước đó, bạn áp dụng các cách chữa hôi miệng không hiệu quả vì chưa tìm ra nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Theo các chuyên gia nha khoa, nguyên nhân gây hôi miệng chính là mấu chốt giúp bạn tìm ra cách chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả nhất.

Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả triệt để 100%? 1

Chữa hôi miệng bằng cách nào cần dựa vào nguyên nhân cụ thể

Các nguyên nhân gây hôi miệng phải kể đến:

➣ Cao răng

Theo nghiên cứu, chiếm đến 70% nguyên nhân gây mùi là do cao răng. Trong những mảng bám cao răng có chứa các vi khuẩn gram âm  gây mùi sulfuric. Mức độ mùi dựa vào tình trạng cao răng ít hay nhiều của mỗi người.

➣ Bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý răng miệng như nhiễm trùng ở nướu răng, chân răng, quanh cổ răng, răng sâu nhiều có chỗ vỡ trơ tủy răng hoặc có lỗ hổng sâu răng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn gây bệnh hôi miệng.

➣ Bệnh lý cơ thể

Ngoài ra, các bệnh lý cơ thể như suy gan, suy thận, tiểu đường, lao phổi, AIDS  hay phổ biến nhất là trào ngược dịch vị dạ dày cũng là nguyên nhân gây hôi miệng khá nhiều.

➣ Chế độ ăn uống

Các đồ ăn như hanh, tỏi sống, đồ chiên rán, hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu, bia… đều khiến cho hơi thở có mùi hôi cực khó chịu.

Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả triệt để 100%? 2

Những nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến

Ngoài ra, một bữa ăn giàu protein cũng khiến hơi thở có mùi. Chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng đòi hỏi cơ thể phải làm việc nhiều hơn, phản ứng trong quá trình tiêu thụ thức ăn là nguyên nhân gây hôi miệng.

Đăng kí nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ bác sĩ nha khoa về nguyên nhân gây hôi miệng cụ thể

2. Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả nhất?

Để xác định chính xác nguyên nhân gây hôi miệng, bạn nên trực tiếp đến nha khoa. Sau khi thăm khám về nguyên nhân và mức độ, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả nhất.

Nếu hôi miệng xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý răng miệng, bạn cần điều trị khỏi bệnh hoàn toàn, mùi hôi miệng cũng sẽ tự động biến mất.

Trị hôi miệng cách nào hiệu quả sẽ được xác định kèm theo nguyên nhân gây hôi miệng cụ thể. Tuy nhiên, lấy cao răng sẽ được các định trước tiên để điều trị hôi miệng bởi bệnh lý răng miệng này xuất phát chủ yếu từ các mảng bám cao răng.

Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả triệt để 100%? 3

Lấy cao răng là cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất

Nếu như trước kia lấy cao răng bằng cách dùng dụng cụ thủ công thường gây đau nhức hoặc chảy máu thì với công nghệ lấy răng Cavitron BP 8.0, hiệu quả lấy cao răng sẽ đạt tối đa. Đầu máy siêu âm chỉ tác động làm bong mảng bám cao răng mà không xâm lấn đến nướu nên hoàn toàn không gây chảy máu và ê nhức cho bệnh nhân.

Thăm khám và lấy cao răng định kỳ từ 4-6 tháng/lần chính là cách vệ sinh và hạn chế hôi miệng nhanh và tốt nhất. Nghiên cứu chứng minh lấy cao răng định kỳ giúp loại bỏ 70% lượng vi khuẩn gây bệnh, trị hôi miệng triệt để và giảm 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Việc chữa hôi miệng bằng cách nào sẽ cho hiệu quả cao nhất cần đến sự thăm khám cụ thể, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Nguồn: https://laycaorang.vn

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả triệt để 100%? trong Bệnh hôi miệng