HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ hoàn toàn?

August 25, 2017

Cao răng được biết đến là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy cao răng là gì, có mấy loại cao răng và có phương pháp nào loại bỏ hoàn toàn chúng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các vấn đề này qua bài viết dưới đây!

1/ Cao răng là gì?

Cao răng là những mảng bám cứng chắc trên răng và dưới nướu, không thể làm sạch bằng biện pháp chải răng thông thường. Theo khoa học, đấy là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ và cặn mềm của mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn…

Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ cao răng hoàn toàn? 1

Có mấy loại cao răng?

Ngoài ra, sự lắng đọng của huyết thanh trong máu kết hợp với cặn cứng và cặn mềm cũng là nguyên nhân hình thành cao răng.

Cao răng là “thủ phạm” gây ra hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm khuẩn khoang miệng, tiêu xương răng…

2/ Có mấy loại cao răng?

Có mấy loại cao răng là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, các nha sĩ phân chia cao răng dựa trên 2 yếu tố là về vị trí cao răng và cấp độ cao răng.

+ Về vị trí:

Cao răng trên thân răng (trên nướu): Đây là loại cao răng mà bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường. Chúng có thể nằm ở cả mặt trong và mặt ngoài của thân răng, thường có màu vàng nhạt. Nếu để lâu có thể chuyển sang màu đen nhạt.

Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ cao răng hoàn toàn? 2

Cao răng trên nướu dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường

Cao răng dưới nướu: Loại cao răng này không thể nhận biết bằng mắt thường. Chúng thường nằm sâu dưới nướu và chỉ khi nướu bị cao răng làm cho sưng đỏ, cộm lên thì chúng ta mới có thể phát hiện được.

+ Về cấp độ:

Cấp độ 1: Đây là giai đoạn mới hình thành nên lớp cao răng khá mỏng, chỉ khoảng dưới 1mm và có màu vàng nhạt.

Cấp độ 2: Lúc này lớp cao răng đã dày dần lên, có trường hợp dầy khoảng 2mm. Màu sắc chuyển sang vàng sậm hơn và gây ra một số vấn đề răng miệng như sưng nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng

Cấp độ 3: Đây là lúc cao răng phát triển cực mạnh với độ dày trên 2mm và chuyển sang màu nâu hoặc đen. Thời điểm này, cao răng thực sự trở thành một “ổ bệnh” cực lớn và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm.

Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ cao răng hoàn toàn? 3

Cao răng cấp độ 3 gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm, có thể gây mất răng

3/ Phương pháp loại bỏ cao răng triệt để nhất

Việc nhận biết có mấy loại cao răng và phân biệt được sự khác nhau giữa chúng sẽ là căn cứ để bạn có biện pháp loại bỏ cao răng phù hợp nhất.

Khi phát hiện cao răng mới hình thành, bạn có thể áp dụng một số cách tự nhiên như ngậm đường nâu, ngậm giấm, dầu dừa… để hạn chế sự phát triển của cao răng và có thể loại bỏ đi một phần nào đó những mảng bám cứng đầu đó.

Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ cao răng hoàn toàn? 4

Một số nguyên liệu tự nhiên loại bỏ cao răng hiệu quả

Tuy nhiên, cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám đó là thực hiện lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 là công nghệ hàng đầu, được tin dùng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Với tác động rung của đầu máy siêu âm siêu mảnh, những mảng bám cao răng sẽ bong ra dễ dàng, ngay cả những mảng bám cứng đầu ở những vị trí khó tiếp cận nhất.

Việc lấy cao răng dưới nướu nhẹ nhàng, hoàn toàn không cần tách nướu nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu kéo dài như những phương pháp lấy cao răng truyền thống.

Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ cao răng hoàn toàn? 5

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng nghìn khách hàng và đều thu được những phản hồi tốt nhất từ phía khách hàng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cao răng là gì và có mấy loại cao răng cũng như biện pháp loại bỏ cao răng triệt để nhất. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Nguồn: https://laycaorang.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có mấy loại cao răng? Làm sao để loại bỏ hoàn toàn? trong tin tức nha khoa