HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đánh răng bị chảy máu – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

February 27, 2018

Đánh răng bị chảy máu là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta nghĩ rằng nguyên nhân do bàn chải quá cứng hoặc do thay đổi thời tiết. Hãy đọc bài viết dưới đây và thay đổi ngay suy nghĩ của mình!

1/ Nguyên nhân đánh răng bị chảy máu?

Đánh răng bị chảy máu có thể là nguyên nhân của nhiều dạng bệnh lý răng miệng. Nếu không chữa trị kịp thời và triệt để thì sẽ có khả năng dẫn đến nhiều nguy cơ xấu, nghiêm trọng nhất là răng lung lay và rụng. Đây là một trong những dấu hiệu khá dễ nhận biết của các bệnh viêm lợi, hay bệnh nha chu.

Đánh răng bị chảy máu - Nguyên nhân và cách điều trị triệt để 100% 1

Đánh răng bị chảy máu – Đừng nên coi thường

Đặc điểm phân biệt giữa lợi chắc khỏe và lợi bị viêm đó là màu sắc và mô liên kết. Lợi khỏe thì có màu hồng nhạt, các cơ nâng đỡ có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Còn lợi bị viêm thì có màu đỏ đậm, sờ vào thấy mềm, và rất dễ bị chảy máu khi động vào. Đây chính là ổ vi khuẩn đang được hình thành, gây ra mùi hôi khó chịu.

Khi phát hiện thấy có biểu hiện này, bạn cần nghĩ ngay đến khả năng bị viêm lợi, viêm chân răng, viêm nha chu… và nhanh chóng có cách xử lý kịp thời. Bởi nếu để lâu, các bệnh này có thể biến chứng thành tụt lợi hay áp xe răng, khiến răng bị rụng, tiêu xương…

Đánh răng bị chảy máu - Nguyên nhân và cách điều trị triệt để 100% 2

Tụt lợi là một trong số những biến chứng của tình trạng đánh răng bị chảy máu

2/ Cách điều trị triệt để đánh răng bị chảy máu

  • Làm sạch cao răng

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng đánh răng bị chảy máu là cao răng. Lúc này, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không thể làm sạch các mảng bám đã bị vôi hóa trên bề mặt răng mà cần phải sử dụng đến máy móc thiết bị y tế chuyên dụng tại phòng nha.

Nha khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng công nghệ Cavitron BP 8.0. Đây là công nghệ lấy cao răng tốt nhất với các mũi siêu âm tác động làm bong toàn bộ mảng bám trên răng cũng như dưới nướu mà không xâm lấn nhiều vào lợi, không gây ê buốt hay chảy máu. Khi cao răng đã được làm sạch hoàn toàn thì hiện tượng đánh răng bị chảy máu cũng được hạn chế đáng kể.

Đánh răng bị chảy máu - Nguyên nhân và cách điều trị triệt để 100% 3

Lấy cao răng định kì sẽ hạn chế tối đa các bệnh răng miệng

  • Vệ sinh răng miệng đầy đủ và đúng cách

Công tác vệ sinh răng miệng không tốt chính là nguyên nhân gây ra các loại bệnh răng miệng dẫn đến hiện tượng đánh răng bị chảy máu. Vì thế, bạn cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng thêm chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối sinh lý cũng là cách để làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây viêm.

Đánh răng bị chảy máu - Nguyên nhân và cách điều trị triệt để 100% 4

Chải răng đúng cách với bàn chải lông mềm

Bên cạnh những nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý trong khoang miệng thì đánh răng bị chảy máu cũng có thể là một nguyên nhân khác trong cơ thể như thiếu hụt vitamin C, gan, máu… Khi đó, bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể càng sớm càng tốt để có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh những cơ có thể xảy ra trong tương lai.

Bài viết này dựa trên những báo cáo y tế của hiệp hội nha khoa Quốc tế, giải thích cho bạn rõ hơn về tình trạng đánh răng bị chảy máu và có cách xử lý kịp thời. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm lấy lại hàm răng chắc khỏe.

Nếu muốn được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng đánh răng bị chảy máu của mình, bạn có thể liên hệ đến nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

XEM THÊM

  • LẤY CAO RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM CAVITRON BP NHƯ THẾ NÀO?
  • LẤY CAO RĂNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN? BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 2018

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đánh răng bị chảy máu – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để trong Bệnh Chảy máu chân răng