HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Chảy máu chân răng có sao không?

February 23, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, dạo gần đây hôm nào đánh răng buổi sáng em cũng thấy bị chảy máu ở phần chân răng. Phần lợi thì hơi đỏ lên và sờ vào có cảm giác đau. Không biết bị chảy máu chân răng có sao không và bây giờ em phải làm gì để khắc phục ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Nguyễn Hòa – Hải Dương).

Trả lời:

Chào Nguyễn Hòa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn, thắc mắc “Chảy máu chân răng có sao không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Chảy máu chân răng có sao không?

Chảy máu chân răng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể tóm gọn lại trong 2 nhóm nguyên nhân là nguyên nhân ngoại sinh (do va đập hoặc do chải răng quá mạnh) và nguyên nhân nội sinh (do bệnh lý răng miệng hoặc bệnh lý cơ thể).

Chảy máu chân răng có sao không và cách điều trị hiệu quả 100% 2

Chảy máu chân răng có sao không?

Nếu bạn bị chảy máu chân răng kèm theo hiện tượng phần lợi bị đỏ lên và đau nhức thì rất có thể là do nguyên nhân bệnh lý răng miệng. Hay nói cách khác, chảy máu chân răng là dấu hiệu cảnh báo những bệnh nguy hiểm như viêm lợi, viêm quanh răng hoặc sâu răng.

Nếu khi phát hiện mà không điều trị kịp thời, chảy máu chân răng có thể phát triển nặng hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công phần mô mềm bảo vệ răng và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất răng vĩnh viễn.

2/ Chảy máu chân răng phải làm sao?

Việc chảy máu chân răng có sao không đã được phân tích cụ thể bên trên. Việc của bạn lúc này là nhanh chóng đến nha khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác và có biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Dựa vào mức độ phát triển của bệnh, bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị khác nhau.

Thông thường, khi bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu (tức là chảu máu chân răng ít kèm với tình trạng lợi hơi sưng đỏ), bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng – nguyên nhân chính gây bệnh, sau đó chỉ định một số loại thuốc kháng sinh kết hợp uống tại nhà.

Chảy máu chân răng có sao không và cách điều trị hiệu quả 100% 1

Lấy cao răng điều trị bệnh hiệu quả

Nếu bệnh phát triển nặng hơn kèm các biểu hiện như xuất hiện túi nha chu, tụt lợi chân răng hay tiêu xương hàm, bác sĩ sẽ áp dụng những biện pháp nha khoa chuyên sâu hơn như phẫu thuật túi nha chu hoặc phẫu thuật ghép vạt lợi. Lúc này, việc thực hiện cách chữa chảy máu chân răng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Sau khi điều trị khỏi bệnh hoàn toàn, bạn cần duy trì một chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống khoa học. Kết hợp với đó, thực hiện lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần là cách tốt nhất để ngăn chảy máu chân răng và các bệnh răng miệng nguy hiểm khác.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về vấn đề chảy máu chân răng có sao không trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

XEM THÊM

  • Hiện tượng bị tụt lợi chân răng do chảy máu chân răng gây ra nguy hiểm như thế nào?
  • Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn tất?

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Chảy máu chân răng có sao không? trong Bệnh nha chu