HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

November 1, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Cho em hỏi hiện tượng chảy máu chân răng có hại cho răng không ạ? Gần đây em thấy chân răng rất hay chảy máu, nhất là lúc đánh răng nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em chảy máu chân răng có nguy hiểm không? Em cảm ơn ạ! (Thu Uyên – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Thu Uyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “chảy máu chân răng có nguy hiểm không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng là một vấn đề răng miệng khá phổ biến mà chủ yếu là do các bệnh lý răng miệng gây nên như bệnh như sâu răng, viêm lợi viêm quanh răng, viêm nha chu.

Vi khuẩn sẽ chuyển hóa các chất đường, tinh bột có trong thức ăn thừa tạo thành axit phá vỡ cấu trúc răng và tác động đến nướu gây nên hiện tượng viêm nướu hay viêm nha chu và theo đó là hiện tượng chảy máu chân răng xảy ra.

[Giải đáp] Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không? 1

Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Ngoài ra còn một số nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chảy máu chân răng như đánh răng không đúng cách, dùng tăm xỉa răng. Khi dùng tăm vô tình chọc quá mạnh vào lợi có thể khiến cho lợi chảy máu. Một số bệnh liên quan tới chế độ dinh dưỡng như thiếu chất, dinh dưỡng kém, thiếu vitamin cũng là nguyên nhân chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng có nguyên do chủ yếu do các bệnh răng miệng nhưng cũng có khi do các bệnh lý toàn thân gây nên mà bạn không thể coi thường. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng này có thể khiến cho bệnh nặng hơn, một số trường hợp có thể dẫn đến mất răng.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Điều trị hiện tượng chảy máu chân răng như thế nào?

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không sẽ không còn là lo lắng của bạn nếu tìm được nguyên nhân cụ thể. Trên thực tế, nếu như chảy máu chân răng do cao răng gây nên thì việc loại bỏ các mảng bám này sẽ giúp “làm lành” phần nướu và dần dần hiện tượng chảy máu chân răng sẽ chấm dứt.

[Giải đáp] Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không? 2

Lấy cao răng sẽ giúp khắc phục hiện tượng chảy máu chân răng hiệu quả nhất

Lấy cao răng là một thao tác đơn giản nhưng cũng cần tuân thủ theo đúng kỹ thuật, đặc biệt là cần chú ý làm sạch cao răng dưới nướu – điều kiện tiên quyết để loại bỏ vi khuẩn gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Hiện nay, việc làm sạch cao răng là điều hoàn toàn có thể hiện thực hóa với sự hỗ trợ của công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 giúp làm sạch cao răng ngay cả dưới nướu.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân thuộc về các bệnh lý toàn thân thì cần có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ chuyên khoa cùng với các xét nghiệm mới có thể có biện pháp điều trị phù hợp.

[Giải đáp] Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không? 3

Qua  thăm khám bác sĩ sẽ tìm ra biện pháp điều trị cụ thể cho bạn

Mọi băn khoăn về hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không sẽ được các bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể nhất nếu bạn mô tả chi tiết về tình trạng của mình. FORM đăng kí bên dưới sẽ giúp bạn kết nối với chúng tôi và nhận tư vấn MIỄN PHÍ trong thời gian sớm nhất!

XEM THÊM

  • Cách chữa trị bệnh chảy máu chân răng hiệu quả nhất
  • Tại sao hay bị chảy máu chân răng và cách điều trị

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không? trong Bệnh Chảy máu chân răng