HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu?

February 16, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, mấy hôm trước em có đi lấy cao răng tại một phòng khám nhỏ. Lúc lấy cao răng bị chảy máu nhưng bác sĩ giải thích là do cao răng của em lâu ngày, cứng chắc quá nên gây chảy máu. Tuy nhiên, tình trạng chảy máu vẫn còn kéo dài đến mấy hôm nay nên em rất lo lắng, không biết lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không và có phải do cao răng cứng không ạ? (Minh Trang – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Minh Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Lấy cao răng bị chảy máu do đâu và có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Những nguyên nhân khiến lấy cao răng bị chảy máu

Theo như bác sĩ lấy cao răng cho bạn đã giải thích thì việc cao răng quá cứng làm cho lấy cao răng bị chảy máu cũng là lý do đúng nhưng chưa đủ. Bạn có thể tham khảo những lý do của tình trạng này như sau:

➤ Cao răng cứng chắc

Phần mảng bám cao răng hình thành lâu ngày trong khoang miệng sẽ bám rất chắc vào thân răng và dưới nướu. Nếu là lần đầu đi lấy cao răng thì việc chảy máu có thể xảy ra nhưng chỉ là một lượng rất nhỏ và sẽ sớm chấm dứt sau khi lấy.

Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu? 1

Cao răng cứng chắc khiến việc lấy chúng ra ngoài gặp nhiều khó khăn

➤ Kĩ thuật lấy cao răng không đảm bảo

Việc lấy cao răng quá mạnh, tác động trực tiếp vào mô mềm sẽ làm cho mô mềm bị tổn thương và chảy máu. Một số trường hợp thực hiện tách nướu quá sâu khiến cho vết thương lâu lành, dẫn đến nhiễm trùng và chảy máu kéo dài.

Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu? 2

Kĩ thuật lấy cao răng không đảm bảo đúng yêu cầu

➤ Dụng cụ lấy cao răng thô sơ

Ở một số nơi vẫn sử dụng dụng cụ lấy cao răng khá thô sơ, hay còn gọi là dụng cụ cầm tay. Bác sĩ sẽ sử dụng chúng và dùng sức để đẩy mảng bám trên răng ra ngoài. Rất khó để nha sĩ có thể kiểm soát được lực sao cho phù hợp và chảy máu là điều rất dễ xảy ra.

Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu? 3

Dụng cụ lấy cao răng thô sơ

2/ Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không?

Lấy cao răng bị chảy máu không chỉ gây đau nhức thông thường mà có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh lý sau này. Cụ thể:

➤ Gây nhiễm trùng vùng bị tổn thương, thậm chí vết nhiễm trùng còn lan rộng và phá hủy toàn bộ mô mềm.

➤ Vùng lợi chân răng bị rộng ra, không còn đủ sức neo giữ chân răng khiến cho răng bị lỏng lẻo và lâu ngày có thể gãy rụng

➤ Vết thương trong miệng nếu để lâu ngày có thể mưng mủ và tạo thành mùi hôi khó chịu.

➤ Phần xương hàm cũng có thể bị ảnh hưởng, tiêu hõm đi và ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai hàng ngày.

Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu? 4

Xương hàm có thể bị tiêu hõm và dẫn đến mất răng hoàn toàn

3/ Khắc phục lấy cao răng bị chảy máu bằng công nghệ hiện đại

Lấy cao răng bị chảy máu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, chính vì thế nếu thấy tình trạng chảy máu kéo dài bạn nên đến nha khoa thăm khám lại để được tư vấn cách điều trị thích hợp nhất.

Tốt hơn hết, ngay từ đầu để tránh những sự cố không đáng có sau khi lấy cao răng, bạn nên lựa chọn thực hiện ở những trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 đang là lựa chọn của số đông khách hàng.

Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu? 5

Công nghệ lấy cao răng an toàn, không chảy máu

Công nghệ nổi bật bởi hệ thống lấy cao răng siêu âm, khác xa với những dụng cụ cầm tay bởi hệ thống máy siêu âm không cần tác động lực mà sử dụng sóng siêu âm làm tan rã các mảng bám một cách nhẹ nhàng nhất.

Cavitron BP 8.0 không chỉ giúp lấy cao răng triệt để trong thời gian sớm nhất mà còn hạn chế tối đa chảy máu và những biến chứng thường gặp như đối với cách lấy cao răng thông thường.

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng lấy cao răng bị chảy máu của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu? trong Tư vấn chăm sóc răng