HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Lấy cao răng có an toàn không?

March 26, 2018

Lấy cao răng, loại bỏ mảng bám trên răng là một việc cần thiết giúp răng miệng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn còn lo lắng rằng lấy cao răng có an toàn không cũng như còn nghi ngại về chất lượng của nó? Hãy cùng tham khảo thông tin sau đây nhé.

Cao răng là một dạng hợp chất được hình thành nên từ mảng bám, thức ăn, vi khuẩn, axit và dưới tác động oxy hóa trong khoang miệng. Những mảng bám này có cấu tạo rất cứng chắc, bám chặt trên thành men răng và dưới nướu. Đây là nơi trú ẩn đặc biệt lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, và phát triển, từ đó, tấn công các khu vực như men răng và nướu, gây ra các bệnh lý trong khoang miệng như sâu răng, viêm nướu

Do đó, việc bóc tách những mảng bám cứng đầu này là điều cần thiết và nên thực hiện định kỳ. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp lấy cao răng xong bị ê buốt, chảy máu nướu, cũng là lý do khiến mọi ngươi thường lo lắng lấy cao răng có an toàn không.

Lấy cao răng có an toàn không với kỹ thuật thông thường?

Lấy cao răng có an toàn không? Giải đáp từ chuyên gia 3

Lấy cao răng có an toàn không với kỹ thuật thông thường?

Lấy cao răng nếu tự thực hiện tại nhà bằng các biện pháp thiên nhiên thì chỉ giảm bớt được phần nào mảng bám chứ không làm sạch hết được. Để đảm bảo cao răng được loại bỏ sạch sẽ, cách tốt nhất là bạn nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa để tiến hành.

Thực chất, thao tác lấy cao răng trong nha khoa được đánh giá là đơn giản nhất, chỉ là bóc tách các mảng bám ra khỏi răng mà không xâm lấn đến mô răng thật. Thế nhưng, vì chúng rất cứng chắc, nên nếu muốn loại bỏ hoàn toàn, các kỹ thuật thông thường sẽ có thể ít nhiều gây tổn hại cho men răng và nướu.

Các kỹ thuật thông thường sẽ cần đến một loại dụng cụ y tế cầm tay chuyên dụng, dùng lực tay và cạo cao răng ra khỏi bề mặt răng. Việc dùng lực tay này có thể gây ra một số rủi ro khi lực tạo ra quá mạnh, khiến men răng vô tình bị mài mòn và tổn thương. Ngoài ra, các cao răng dưới nướu nếu muốn được làm sạch thì nha sỹ cũng cần phải thực hiện thao tác bóc tách nướu, dễ gây chảy máu.

Lấy cao răng có an toàn không với công nghệ Cavitron 8.0 hiện đại?

Hiện nay, với công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại trong nha khoa, công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0 cũng được ra đời và ứng dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và nha khoa Paris là một trong những trung tâm đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao và đưa vào sử dụng công nghệ này với hàng ngàn bệnh nhân. Vậy lấy cao răng có an toàn không với công nghệ Cavitron 8.0?

Lấy cao răng có an toàn không? Giải đáp từ chuyên gia 1

Lấy cao răng có an toàn không với công nghệ siêu âm Cavitron 8.0?

Các mũi sóng siêu âm của công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0 cho phép tạo ra hơn 32.000 dao động/giây. Điều này sẽ khiến các liên kết cứng chắc của cao răng bị phá vỡ và bong ra khỏi bề mặt răng một cách nhẹ nhàng mà không hề xảy ra bất kỳ tổn thương nào cho men răng vì không phải dùng lực tay để cạo.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải trải qua quá trình bóc tách nướu mà các mũi sóng siêu âm vẫn có khả năng tác động và làm bong mảng bám xuyên qua nướu. Nhờ thế, cao răng được loại bỏ hoàn toàn, sạch sẽ, trong khi men răng và nướu vẫn được đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, lấy cao răng có an toàn không còn tùy thuộc vào tay nghề bác sỹ, cho dù là áp dụng kỹ thuật thông thường hay công nghệ siêu âm Cavitron. Bởi bác sỹ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm thì sẽ có thể làm được các thao tác chuẩn xác và dứt khoát, nhanh gọn, hạn chế tối đa tổn thương cho men răng và nướu.

Nha khoa Paris không chỉ sở hữu hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại mà còn có đội ngũ các y bác trình độ cao và giàu tâm huyết với nghề. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi để đặt niềm tin.

Những giải đáp trên đây về vấn đề lấy cao răng có an toàn không hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi theo mẫu đăng ký dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: Lấy cao răng có an toàn không? trong Cao răng và mảng bám răng