HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến nướu không?

March 19, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có nhu cầu đi lấy cao răng vì nghe nói nếu không lấy cao răng thì rất dễ bị viêm nướu. Tuy nhiên, bạn em có bảo nếu lấy cao răng thì nướu sẽ bị đau và chảy máu rất nhiều nên em khá phân vân. Mong bác sỹ tư vấn giúp lấy cao răng có ảnh hưởng đến nướu không ạ? Em cảm ơn. (Huyền Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang !

Rất cám ơn Trang đã quan tâm đến dịch vụ và gửi thắc mắc tới chúng tôi. Giải thích vấn đề “lấy cao răng có ảnh hưởng đến nướu không” của bạn, trung tâm Paris xin được trả lời cụ thể như sau.

Lấy cao răng theo một nghiên cứu gần đây cho thấy có thể giảm thiểu được tới 80% các bệnh lý răng miệng bởi hầu hết các bệnh lý đó đều do các vi khuẩn tồn tại ở cao răng dưới nướu gây nên. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để làm sạch cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần.

lấy cao răng có ảnh hưởng đến nướu không

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến nướu không?

Lấy cao răng bị ê buốt và chảy máu chân răng có hai nguyên nhân chính:

+ Do kỹ thuật thực hiện không tốt: Với kỹ thuật cũ, nha sỹ sẽ dùng khí cụ thủ công tác động trực tiếp lên thân răng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám cao răng. Điều này rất dễ dẫn đến các tác động có hại như làm cho chân răng bị ê buốt, chảy máu chân răng do xâm lấn đến nướu.

+ Do bệnh nhân bị viêm nướu: Khi cao răng tồn tại quá nhiều trên răng, vi khuẩn sẽ thải độc tố khiến nướu bị viêm. Nếu có tác động từ bên ngoài thì nguy cơ chảy máu chân răng là rất cao.

Nếu được thực hiện với công nghệ tốt bởi bác sỹ nha khoa giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật tốt thì lấy cao răng hoàn toàn không xâm lấn đến nướu hay chân răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt.

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm theo công nghệ Cavitron B.P 8.0 đang là kỹ thuật được ưa chuộng hàng đầu, ứng dụng tại các bệnh viện lớn trên thế giới, mang lại hiệu quả cao và giảm thiểu xâm lấn đến răng tối đa.

Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao 25K sẽ áp sát cao răng và làm bong bật mảng bám một cách dễ dàng. Cùng với đố, hệ thống phun nước áp lực sẽ giúp làm sạch hoàn toàn phần cao răng ngay cả dưới nướu. Điều này cho phép loại bỏ hoàn toàn những mảng bám trên răng mà không xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hiện tách nướu. Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) cho phép bác sĩ thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau, vì thế cao răng được loại bỏ hoàn toàn, mang lại cảm giác êm dịu cho bệnh nhân. Do đó, bạn có thể yên tâm thực hiện với công nghệ lấy cao răng kỹ thuật mới mà không phải lo lắng về tình trạng ê buốt cũng như chảy máu chân răng.

Công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng với chất lượng tốt. Nếu bạn có nhu cầu lấy cao răng hoặc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được các chuyên gia tư vấn một cách chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng có ảnh hưởng đến nướu không? trong Cao răng và mảng bám răng