HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng có làm nướu khít lại hay không? BS giải đáp

March 26, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Dạo gần đây em thấy phần nướu của mình có cảm giác bị bong và tụt ra khỏi chân răng, và có màu đỏ thẫm. Chân răng cũng như dài ra và thi thoảng thấy ê nhức nhất là khi ăn uống đồ nóng lạnh. Em nghe nói cao răng có thể làm cho nướu bị tụt. Vậy lấy cao răng có làm nướu khít lại hay không ạ? (Hồng Anh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc lấy cao răng có làm nướu khít lại của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Qua các triệu chứng mà bạn nêu trên thì có thể bạn đã gặp phải bệnh lý viêm nướu. Viêm nướu là do vi khuẩn hoạt động trong mảng bám hoặc cao răng gây ra. Khi mảng bám cao răng tích tụ ngày càng nhiều, thì các độc tố kháng vi khuẩn và các chất enzyme trong cơ thể được sản sinh ra sẽ dần phá hủy các mô liên kết.

Khi cao răng vẫn còn nằm trong khe nướu và tiếp tục tích tụ nhiều hơn thì sẽ đẩy đáy khe nướu tụt dần xuống khỏi vị trí quanh cổ răng lúc ban đầu. Hiện tượng nướu tụt xuất hiện, chân răng bị hở ra và có cảm giác như bị dài hơn. Phần nướu bị sưng đỏ, chảy máu chân răng và xuất hiện hiện tượng hôi miệng.

Phân tích từ chuyên gia: Lấy cao răng có làm nướu khít lại hay không? 1

Lấy cao răng có làm nướu khít lại hay không?

Tụt nướu và viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ dẫn đến viêm nha chu rất cao. Đây là tình trạng bệnh lý răng miệng nguy hiểm, có thể xuất hiện những túi mủ dưới nướu, gây hôi miệng, dần dần gây viêm nhiễm toàn bộ phần nha chu xung quanh răng, dẫn tới răng lung lay và rụng dần.

Lấy cao răng có làm nướu khít lại không?

Lấy cao răng có làm nướu khít lại không sẽ tùy thuộc vào tình trạng viêm nướu, hở nướu của bạn ra sao. Khi bệnh lý ở mức độ ban đầu thì khi phần cao răng dưới nướu được làm sạch, vi khuẩn được loại bỏ thì nướu sẽ dần ôm khít lại chân răng, giảm sưng nhức cũng như chảy máu chân răng.

Hiện nay, với kỹ thuật lấy cao răng hiện đại bởi máy siêu âm Cavitron BP 8.0 thì các mảng bám cao răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn một cách nhanh chóng. Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao áp sát cao răng, chỉ tác dụng làm bong bật mảng bám cao răng mà hoàn toàn không xâm lấn đến nướu hay chân răng. Chính nhờ ưu điểm này mà khi thực hiện lấy cao răng, bạn hoàn toàn không cảm thấy ê buốt hay xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng.

Trường hợp viêm nướu diễn tiến nghiêm trọng hơn thì lấy cao răng chỉ là biện pháp nhằm loại bỏ vi khuẩn, việc điều trị bằng kháng sinh, thậm chí ghép vạt nướu sẽ cần được tiến hành để khắc phục tình trạng tụt nướu. Để tìm ra một phương pháp điều trị hiệu quả nhất cần có sự thăm khám cụ thể, do đó bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để tìm ra một liệu pháp điều trị thích hợp.

Sử dụng thường xuyên nước súc miệng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ là biện pháp phòng ngừa và điều trị viêm nướu, tụt lợi hiệu quả. Do đó, tốt nhất bạn nên tuân thủ theo những hướng dẫn của nha sỹ về vệ sinh răng miệng.

Nếu cần biết rõ hơn về trường hợp lấy cao răng có làm nướu khít lại không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900. Chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng có làm nướu khít lại hay không? BS giải đáp trong Cao răng và mảng bám răng