HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng có tác hại gì không?

November 3, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang khá phân vân không biết lấy cao răng có tác hại gì không? Em được khuyên là nên lấy cao răng thường xuyên nhưng lại có những thông tin nói rằng lấy cao răng bị chảy máu và tách lợi. Xin bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thu Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có tác hại gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

lay cao răng co hai gi khongLáy cao răng có tác hại gì không?

Ảnh hưởng của cao răng

Cao răng là mảng bám chứa vi khuẩn có hại đối với răng. Nó chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các bệnh lý về răng miệng. Phổ biến nhất là bệnh sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp, túi nha chu. Vì vậy, việc lấy cao răng định kỳ là cần thiết để loại bỏ ổ vi khuẩn, giúp ngăn ngừa bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Tuy nhiên, do vẫn có những trường hợp lấy cao răng không an toàn khiến cho nhiều người có những băn khoăn lo lắng tương tự như bạn Thu Trang. Cụ thể vấn đề này như thế nào?

Lấy cao răng có tác hại gì không?

Về cơ chế kỹ thuật, lấy cao răng chỉ là kỹ thuật làm tách mảng bám cứng có hại ra khỏi răng. Sau khi tách mảng bám còn phải làm bóng bề mặt răng để hạn chế tái bám. Ngoài ra, không có bất cứ tác động nào khác nên đây được coi là kỹ thuật không nguy hiểm cho răng miệng và việc lấy cao răng có tác hại gì không không phải là vấn đề quá to tát.

Nhưng đó chỉ là khi kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo tiêu chuẩn. Trong trường hợp lấy cao răng sai cách hoặc không đảm bảo kỹ thuật thì vẫn có thể xảy ra một số nguy cơ. Có thể kể đến một số vấn đề như sau:

÷ Cao răng quá cứng chắc mà nền men răng yếu nên khi thực hiện các thao tác nạy cao răng, men răng sẽ bị tổn thương gây kến buốt sau khi thực hiện.

÷ Cao răng quá nhiều, nằm sâu dưới nướu nên khi lấy cao răng, buộc phải tác động sâu xuống dưới nướu. Nướu lúc này lại đang “nhạy cảm” nên rất dễ bị tổn thương gây chảy máu và tách ra khỏi bề mặt răng.

÷ Thiết bị lấy cao răng không đảm bảo, không được vô trùng kỹ

÷ Thao tác lấy cao răng không chuyên nghiệp, dùng lực quá mạnh.

Khi đó, người được lấy cao răng không đảm bảo sẽ có thể gặp phải một số tình huống như: Tiêu ổ xương, có nguy cơ mất răng về lâu dài, dễ mắc các bệnh về nướu, nha chu, dễ bị sưng nướu, răng nướu nhạy cảm, tăng kích thích đối với thực phẩm nóng, lạnh, nguy cơ bị tụt nướu,…

Những tác hại này thường gặp nhất khi thực hiện lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay thô sơ. Cách này không chỉ dễ khiến bệnh nhân bị đau mà còn lấy cao răng không triệt để.

Lấy cao răng an toàn không hại men răng với công nghệ siêu âm tại Paris

Lấy cao răng an toàn không hại men răng với công nghệ siêu âm tại Paris

Giải pháp hữu hiệu và an toàn hơn, được các chuyên gia chăm sóc răng miệng hàng đầu khuyên dùng hiện nay là ứng dụng công nghệ lấy cao răng Siêu âm Canvitrol BP 8.0.

Đây là thế hệ công nghệ lấy cao răng dựa trên sóng rung dao động cao tần, có tác dụng phân rã các liên kết cứng của men răng và nhẹ nhàng tách chúng ra khỏi bề mặt răng mà không làm tổn hại men. Sóng siêu âm có thể tác động sâu dưới nướu để tách mảng bám mà không cần phải đưa thiết bị xuống quá sâu. Nhờ vậy mà cao răng được loại bỏ triệt để. Đây là công nghệ đặc biệt phù hợp sử dụng cho trường hợp điều trị bệnh lý túi nha chu.”

Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris. Bởi vậy, nếu quan tâm và muốn được lấy cao răng an toàn tuyệt đối, Thu Trang vui lòng liên hệ theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáo những thắc mắc liên quan đến vấn đề lấy cao răng có tác hại gì không cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

XEM THÊM

  • Khám phá công nghệ lấy cao răng siêu âm an toàn – triệt để
  • Những tác dụng đặc biệt của lấy cao răng?

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng có tác hại gì không? trong Cao răng và mảng bám răng