HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng định kỳ – Nên hay không nên đối với sức khỏe

July 15, 2018

Nhiều người vẫn luôn cho rằng thực sự không cần thiết khi tiến hành lấy cao răng vì nó chỉ làm mất thời gian mà hiệu quả không được bao nhiêu. Điều này liệu có đúng? Hãy cùng các chuyên gia phân tích có nên hay không nên lấy cao răng định kỳ?

Thực tế đã chỉ ra rằng, men răng láng bóng, sạch sẽ là cách tối ưu nhất để làm giảm tính bám dính của vôi răng hay các mảng bám. Lấy cao răng định kỳ thực hiện loại bỏ các mảng bám và bao gồm cả bước đánh bóng răng.

Lấy cao răng định kỳ - Có "NÊN HAY KHÔNG" đối với sức khỏe? 7

Lấy cao răng định kỳ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng

1/ Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Loại bỏ bệnh viêm nướu

Thực tế cho thấy rằng, những vi khuẩn tồn tại trong cao răng nếu không được lấy cao răng định kỳ sẽ dần tích tụ và là thủ phạm chính gây ra bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng chảy máu chân răng, hơi thở có mùi  hoặc tồi tệ hơn là cảm thấy ê buốt khi ăn uống, răng lung lay…

Vì vậy, lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn chấm dứt hoặc hạn chế được các bệnh lý liên quan đến nướu này. Đồng thời cũng giúp loại bỏ được các ảnh hưởng của cao răng tới tổ chức quanh răng, hiện tượng tiêu xương dẫn đến lung lay răng.

 Hàm răng bóng khỏe – hơi thở thơm tho

Khi các mảng bám tích tụ quá lâu trên bề mặt răng khiến răng trở nên xỉn hơn bình thường. Việc lấy cao răng định kỳ giúp răng của bạn trở nên bóng sáng và màu sắc cũng được cải thiện hơn. Việc này cũng loại bỏ được mùi hôi miệng, đem đến cho bạn sự tự tin mọi lúc.

 Chấm dứt với các bệnh do cao răng gây ra

Bên cạnh các bệnh về nướu răng thì cao răng cũng là thủ phảm gây ra các bệnh ở các mô mềm như niêm mạc miệng như nở miệng, viêm amidan, viêm họng hoặc các bệnh về tim mạch

Lấy cao răng định kỳ - Có "NÊN HAY KHÔNG" đối với sức khỏe? 6

Lấy cao răng định kỳ đem đến cho bạn một hơi thở thơm mát

Như vậy, về bản chất lấy cao răng định kỳ không có hại mà ngược lại, phương pháp này rất tốt và là điều cần thiết cho răng, giúp răng chắc khỏe lâu dài và phòng tránh được các bệnh lý răng miệng. Thời gian tốt nhất để lấy cao răng định kỳ là từ 3 – 6 tháng/ năm tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Tuy đây chỉ là kỹ thuật đơn giản, nhưng khi thực hiện vẫn cần được đảm bảo thực hiện ở cơ sở uy tín, dụng cụ vô trùng để tránh những tác hại ngược lại. Có thể kể 1 vài biến chứng như đau nhức răng, tổn thưởng nướu, dễ chảy máu chân răng nếu quá trình lấy cao răng được thực hiện bằng dụng cụ cầm tay.  Lấy cao răng định kỳ bằng máy thổi cát có thể gây tổn thương đến men răng.

Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn nhất thì cạo vôi răng bằng máy siêu âm chính là giải pháp hưu hiệu nhất.

 Mô tả tình trạng răng miệng của bạn với Nha khoa Paris để biết bạn có cần phải đi lấy cao răng định kỳ không nhé!

2/ Lấy cao răng định kỳ bao nhiêu tiền?

Tại nha khoa Paris, các bệnh nhân đã thực hiện lấy cao răng định kỳ tại đây đều trải qua quy trình thực hiện nhẹ nhàng, thoải mái. Hơn thế nữa bạn sẽ không phải lo lắng về việc cạo vôi răng giá bao n hiêu bởi Paris luôn có mức chi phí hợp lý nhất, đáp ứng nhu cầu và mức độ cao răng của mọi đối tượng khách hàng. Hãy tham khảo bảng giá lấy cao răng dưới đây

Lấy cao răng định kỳ - Có "NÊN HAY KHÔNG" đối với sức khỏe? 5

Bảng giá lấy cao răng định kỳ tại nha khoa Paris

Rất nhiều khách hàng đã thực hiện lấy cao răng và có những phản hồi vô cùng tích cực như: Kết quả lấy cao răng tốt, quá trình thực hiện rất thoải mái, làm sạch sâu hoàn toàn các mảng bám dưới nướu mà không gây đau nhức, hơn thế nữa chi phí lại khá ” mềm”.

3/ Hình ảnh trước và sau khi lấy cao răng định kỳ

Lấy cao răng định kỳ - Có "NÊN HAY KHÔNG" đối với sức khỏe? 3

Tình trạng: Cao răng trên 80% cả mặt trong và ngoài răng
Chỉ định điều trị: Lấy cao răng mức độ 3 bằng siêu âm Cavitron BP 8.0

Lấy cao răng định kỳ - Có "NÊN HAY KHÔNG" đối với sức khỏe? 2

Tình trạng: Cao răng ố vàng ở cổ răng, sát viền lợi
Chỉ định điều trị: Lấy cao răng – mức độ 2 

Lấy cao răng định kỳ - Có "NÊN HAY KHÔNG" đối với sức khỏe? 1

Tình trạng: Cao răng có màu đen ở sát nướu và viền lợi
Chỉ định điều trị: Lấy cao răng mức độ 3

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lấy cao răng định kỳ, lợi ích và chi phí liên quan. Nếu có thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900 6900 để được tư vấn miễn phí.

XEM THÊM
 Quy trình lấy cao răng diễn ra như thế nào?
 Lấy cao răng có tốt không? Có ảnh hưởng đến nướu không?

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Lấy cao răng định kỳ – Nên hay không nên đối với sức khỏe trong Cao răng và mảng bám răng