HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mảng bám trên răng là gì? Top 3 siêu lợi ích khi cạo vôi răng

June 22, 2018

Mảng bám trên răng là gì? Liệu mảng bám trên răng gây ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe răng miệng cũng như có những lợi ích gì khi thực hiện cạo vôi răng? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về vấn đề này.

1. Mảng bám trên răng là gì?

Mảng bám trên răng là lớp màng sinh học có màu hơi đục được hình thành do những mảnh vụn thức ăn còn sót lại, lâu ngày không được loại bỏ và dần dần đóng bám vào bề mặt răng. Những mảng bám cao răng này có thể tạo ra môi trường rất lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phất triển, gây hại cho sức khỏe răng miệng nếu không sớm được loại bỏ.

Thông thường, các mảng bám trên răng sau khoảng 1 tuần không được làm sạch thì sẽ hình thành nên cao răng ở trên thân răng, quanh cổ răng màu nâu đỏ hoặc nâu vàng, đặc biệt là cao răng dưới nướu – nguyên nhân chính gây nên viêm nướu mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Mảng bám trên răng là gì & "TOP 3 SIÊU LỢI ÍCH" khi cạo vôi răng 4

Làm sạch mảng bám trên răng mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Mảng bám trên răng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà bạn có thể không ngờ tới. Vi khuẩn còn tấn công tới xương ổ răng. Kết cấu xương ổ răng rất xốp và mềm hơn nhiều so với xương hàm nên dễ bị vi khuẩn làm phân rã và sụt dần đi. Khi xương ổ răng đã bị sụt đi không còn nâng đỡ được mô nướu sẽ dẫn đến tình huống tụt nướu khiến chân răng dài và thưa ra. Ban đầu bệnh lý không có biểu hiện cụ thể, có thể nướu chỉ hơi sưng và chảy máu chân răng một chút nên bệnh nhân thường chủ quan.

Nếu cao răng tiếp tục hình thành xuống dưới nướu sẽ làm tạo thành các túi nha chu, khiến cho dây chằng nha chu lỏng lẻo, không đủ sức cố định và neo giữ răng nên răng có thể lung lay và dễ gãy vỡ tự nhiên hoặc chỉ cần va chạm nhẹ.

Vi khuẩn trong mảng bám cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

2. Top 3 siêu lợi ích khi thực hiện cạo vôi răng

Lấy cao răng hay làm sạch mảng bám trên răng được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng, tiến hành 3-6 tháng/lần sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho bạn đặc biệt với sức khỏe răng miệng.

Mảng bám trên răng là gì & "TOP 3 SIÊU LỢI ÍCH" khi cạo vôi răng 3

Làm sạch mảng bám trên răng cho hàm răng chắc khỏe

Những lợi ích cạo vôi răng chủ yếu mà bạn có thể cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt như:

Loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Đây chính là lợi ích cơ bản nhất của việc làm sạch mảng bám trên răng. Các bệnh lý viêm nướu, viêm nha chu, thậm chí viêm amidan hay bệnh tim mạch do mảng bám cao răng là tác nhân chính. Khi vi khuẩn được loại bỏ thì nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm này sẽ được loại trừ. Nướu ôm khít răng, hiện tượng răng lung lay hoặc tiêu xương răng cũng sẽ chấm dứt.

Mang lại hàm răng sáng đẹp, loại trừ hôi miệng

Khi các mảng bám màu vàng nâu hay nâu đỏ trên răng được loại bỏ thì rõ ràng răng bạn trông trắng hơn, đều màu hơn. Đặc biệt, việc loại bỏ mảng bám trên răng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hôi miệng một cách đáng kể, giúp bạn tự tin trong khoảng giao tiếp và có nụ cười tỏa nắng. Như vậy, làm sạch mảng bám trên răng chính là cách giúp giữ vệ sinh răng miệng khá tốt bên cạnh việc bạn chải răng hay làm sạch răng hàng ngày.

Giúp cho chân răng chắc khỏe hơn

Có khá nhiều bệnh nhân lo lắng lấy cao răng sẽ xâm lấn đến nướu và chân răng, làm cho chân răng bị lung lay và chảy máu. Tuy nhiên, chính những mảng bám trên răng này mới chính là nguyên nhân khiến cho răng kém chắc khỏe. Những độc tố và vi khuẩn này là nguyên nhân gây tiêu xương răng và khiến cho nướu mất chỗ bám, dẫn tới hiện tượng tụt nướu, lộ ra xương răng. Khi xương răng bị tiêu đi thì chân răng lại càng ngắn hơn và nguy cơ răng lung lay, gãy rụng càng cao. Khi các mảng bám được làm sạch thì chân răng ôm sát nướu và trở nên khỏe mạnh hơn.

Mảng bám trên răng là gì & "TOP 3 SIÊU LỢI ÍCH" khi cạo vôi răng 2

Cao răng được làm sạch sẽ loại trừ nguy cơ các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Hiện nay với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 thì tất cả cao răng dưới nướu hay trên thân răng đều được loại trừ một cách nhẹ nhàng nhất. Mũi siêu âm tác động trực tiếp lên mảng bám, giúp làm bong các mảng bám dễ dàng mà hoàn toàn không xâm lấn đến nướu hay chân răng như cách thông thường. Điều này cho phép hạn chế tình trạng ê nhức hay chảy máu chân răng khi lấy cao răng.

Khi thực hiện làm sạch mảng bám cao răng tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được sử dụng một dịch vụ toàn diện, không chỉ lấy cao răng mà còn được chăm sóc nướu và thổi cát để kích thích tái khoáng và săn chắc mô răng hiệu quả. Đây chính là yếu tố giúp bạn có được một hàm răng khỏe mạnh nhất.

Mọi băn khoăn về công nghệ Cavitron BP 8.0 làm sạch mảng bám trên răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mảng bám trên răng là gì? Top 3 siêu lợi ích khi cạo vôi răng trong Cao răng và mảng bám răng