HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mảng bám trên răng nguy hại như thế nào?

February 23, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Răng của em yếu và thường xuyên bị các bệnh lý răng miệng, nghe bạn bè nói răng em có màu nâu do mảng bám trên răng, rất dễ bị mắc bệnh về răng miệng, có phải như vậy không bác sĩ? Và muốn loại bỏ mảng bám trên răng phải làm gì ạ? (Hoàng Minh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mảng bám trên răng nguy hại như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mảng bám trên răng nguy hại như thế nào? 

Mảng bám là một lớp màng vi khuẩn bám dính không màu phát triển trên răng. Thông thường, mảng bám hình thành ngay trên răng sau khi ăn xong. Các mảng bám trên răng này sẽ phát triển thành cao răng nếu như không được loại bỏ với việc vệ sinh răng miệng khoa học. Cao răng chính là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…

Bạn đã biết những Nguy Hại của mảng bám trên răng gây ra 1Mảng bám trên răng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý nguy hiểm

Trong 1 mg mảng bám có thể chứa đến 200-300 triệu con vi khuẩn và các vi khuẩn này có khả năng tiết ra các độc tố gây hại chi nướu hoặc tác dụng vào tinh bột và chất đường để tạo ra axit phá hủy men răng. Nếu các bệnh lý này không được điều trị thì nguy cơ khiến răng lung lay gãy rụng hoặc áp xe xương ổ răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Sâu răng, viêm nướu (do mảng bám cao răng) còn được cho là có liên quan mật thiết đến các bệnh lý toàn thân nguy hiểm khác như: mạch máu não, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, xơ cứng động mạch, bệnh đường hô hấp, sinh non, thai nhi phát triển chậm hay sức để kháng kém…

Chính bởi những nguyên nhân trên mà mảng bám trên răng rất nguy hại đối với sức khỏe và cần được loại bỏ cao răng càng sớm càng tốt.

Có nên lấy cao răng không?

Theo một nghiên cứu mới nhất, nếu bạn làm sạch mảng bám trên răng thì có thể giảm được 80% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nêu trên. Do đó, bạn hãy bớt chút thời gian đến trung tâm nha khoa 4-6 tháng/lần để lấy cao răng hay nói cách khác là loại bỏ hoàn toàn các mảng bám chứa vi khuẩn. Đây chính là yếu tố quyết định đến sức khỏe răng miệng mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn đã biết những Nguy Hại của mảng bám trên răng gây ra 2

Có nên lấy cao răng không?

Hiện nay, việc lấy cao răng được các nha sỹ thực hiện khá đơn giản chỉ sau 15-20 phút với công nghệ sử dụng mũi siêu âm tác dụng trực tiếp vào các mảng bám chứa vi khuẩn, làm cho chúng bong tróc một cách dễ dàng mà hoàn toàn không tác động đến nướu cũng như chân răng. Thực hiện làm sạch mảng bám trên răng, bạn có thể đảm bảo về độ an toàn, không gây chảy máu chân răng cũng như ê nhức cho bệnh nhân.

Công nghệ mới đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bênh nhân mỗi năm và đều mang đến hiệu quả tốt. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mảng bám trên răng nguy hại như thế nào? trong Cao răng và mảng bám răng