HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân hình thành vôi răng, mảng bám răng và những nguy hại khó lường

May 9, 2018

Sự hình thành mảng bám răng có thể do nhiều tác nhân tạo nên. Việc hiểu rõ được nguyên nhân hình thành vôi răng là hết sức cần thiết để có những cách khắc phục vôi răng, mảng bám răng hiệu quả.

1/ Nguyên nhân hình thành vôi răng do đâu

+ Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Làm sạch các mảnh vụn thức ăn sau khi ăn chính là cách phòng ngừa vôi răng (cao răng) hình thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân thủ theo nguyên tắc vệ sinh này cũng như việc làm sạch các kẽ răng còn bị xem nhẹ. Khi đó, sự hình thành mảng bám răng là không tránh khỏi.

Nguyên nhân hình thành mảng bám vôi răng & nguy hại khó lường 5

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là một những nguyên nhân hình thành vôi răng

Thông thường, khi mảng bám không được loại bỏ thì chỉ sau 1 tuần vôi răng sẽ hình thành và 70% trọng lượng vôi răng là vi khuẩn. Đây chính là nguyên nhân hình thành vôi răng khá phổ biến.

+ Không cạo vôi răng định kỳ

Không lấy vôi răng định kỳ là một trong những nguyên nhân hình thành vôi răng hàng đầu. Các vi khuẩn trú ngụ trong cao răng sẽ tác động đến nướu và răng khiến cho răng, nướu có nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao. Lấy vôi răng định kỳ được các nhà khoa học khẳng định là cách làm giảm nguy cơ của các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng hay viêm nha chu tới 80%.

+ Chế độ ăn uống không khoa học

Chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột chính là nguyên nhân hình thành mảng bám răng, đặc biệt là khi không được làm sạch. Vi khuẩn sẽ tác dụng vào các mảng bám thức ăn này để gây bệnh. Có khá nhiều người chưa xây dựng được cho mình thói quen sử dụng các loại rau củ quả giòn như xà lách, rau diếp, dưa leo…

Các loại rau quả này không chỉ cung cấp vitamin mà còn giúp chà xát thức ăn trong miệng, lấy cao răng và trung hóa axit có trong khoang miệng.

Nguyên nhân hình thành mảng bám vôi răng & nguy hại khó lường 4

Không bổ sung rau củ vào thực đơn hàng ngày khiến vôi răng phát triển mạnh hơn

2/ Nguy hại khó lường từ vôi răng

Vôi răng là nguyên nhân hình thành mảng bám răng và cũng là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, đặc biệt là cao răng tồn tại dưới nướu. Vôi răng chính là môi trường cho vi khuẩn lưu trú, vi khuẩn có thể tác dụng vào chất đường hay tinh bột tạo ra axit ăn mòn răng, gây sâu răng hoặc thải ra độc tố gây viêm nướu.

Biểu hiện cụ thể nhất của viêm nướu chính là nướu bị sưng đỏ, ê nhức khi ăn nhai, hôi miệng. Nếu nặng hơn, viêm nướu có thể biến chứng thành viêm nha chu với các túi mủ hình thành dưới nướu. Phần nướu sẽ có xu hướng tụt ra, gây hở chân răng, khiến răng lung lay, lâu ngày có thể dẫn tới rụng răng hay áp xe xương ổ răng.

Nguyên nhân hình thành mảng bám vôi răng & nguy hại khó lường 3

Vôi răng gây ra những bệnh răng miệng khá nguy hiểm

Chính vì thế, việc nhận biết các nguyên nhân hình thành cao răng và có biện pháp loại bỏ kịp thời những mảng bám cứng đầu là việc hết sức quan trọng.

3/ Phương pháp loại bỏ vôi răng hiện đại cho hiệu quả triệt để

Vôi răng cần được làm sạch định kỳ 6 tháng/lần. Đây là khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám khó ưa hình thành trên răng. Việc cạo vôi răng quá thường xuyên cũng không được khuyến khích bởi nó có thể xâm lấn đến nướu hay chân răng, gây chảy máu chân răng hay ê buốt.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà việc lấy vôi răng sẽ được nha sỹ chỉ định thông qua thăm khám. Có những người vôi răng tồn tại tích tụ nhanh chóng trên thân răng và dưới nướu thì thời gian cạo vôi răng có thể rút ngắn hơn so với thời gian trên.

Nguyên nhân hình thành mảng bám vôi răng & nguy hại khó lường 2

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 là giải pháp tối ưu nhất

Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 thì nỗi lo lắng đau nhức hay chảy máu chân răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Đây là công nghệ lấy vôi răng bằng máy siêu âm chỉ tác dụng đến mảng bám vôi răng với tần số biến điệu cao của mũi siêu âm mà hoàn toàn không tác động đến nướu hay chân răng.

Chính bởi tác động khá nhẹ nhàng này mà hoàn toàn không gây nên tình trạng đau nhức hay chảy máu chân răng trong khi phần mảng bám cao răng vẫn được loại bỏ hoàn toàn ngay cả dưới nướu.

Công nghệ cạo vôi răng kiểu mới đã được Liên đoàn Nha khoa Thế giới chứng nhận về tính an toàn và được áp dụng khá rộng rãi. Nha khoa Paris cũng tiến hành lấy vôi răng cho hàng ngàn khách hàng với công nghệ máy siêu âm và đều nhận được phản hồi tốt ngay cả khi hỗ trợ điều trị cho viêm nha chu hay viêm quanh chóp răng.

Nguyên nhân hình thành mảng bám vôi răng & nguy hại khó lường 1

Quy trình lấy cao răng an toàn tại Nha khoa Paris

Mọi thông tin cần biết thêm về nguyên nhân hình thành vôi răng hay kỹ thuật cạo vôi răng tại Paris, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

XEM THÊM

  • LẤY CAO RĂNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?【BẢNG GIÁ CHUẨN RẺ CHI TIẾT】
  • LẤY CAO RĂNG MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN THÌ SẠCH MẢNG BÁM?

Ý kiến của bạn

Lấy cao răng bằng máy siêu âm, giá bao nhiêu vậy ạ?
Chào bạn!
Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại nha khoa Paris đang có giá là 150.000-400.000 tùy từng mức độ nhé!
Lấy cao răng bằng máy siêu âm, giá bao nhiêu vậy ạ?
Chào bạn!
Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại nha khoa Paris đang có giá là 150.000-400.000 tùy từng mức độ nhé!

Bạn đang xem: Nguyên nhân hình thành vôi răng, mảng bám răng và những nguy hại khó lường trong Cao răng và mảng bám răng