HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân ê buốt sau khi cạo vôi răng và cách khắc phục hiệu quả

January 29, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em đi lấy cao răng thường xuyên để tránh những vấn đề về răng miệng, nhưng không hiểu sao dạo gần đây em thường xuyên bị ê buốt sau khi cạo vôi răng, nguyên nhân là do đâu vậy ạ!  Em cảm ơn ạ. (Thùy Trang – Tuyên Quang).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ê buốt sau khi cạo vôi răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Nguyên nhân khiến ê buốt sau khi cạo vôi răng là gì? 

Hiện nay, có khá nhiều người gặp phải tình trạng sau khi cạo vôi răng thì bị ê buốt, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh hoặc có kích thích nóng lạnh. Cơn ê buốt có thể kéo dài một vài ngày nhưng cũng có thể duy trì khá lâu. Ê buốt sau khi cạo vôi răng xảy ra chủ yếu do hai nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân & cách khắc phục TRIỆT ĐỂ ê buốt sau khi cạo vôi răng 1Nguyên nhân nào dẫn đến ê buốt sau khi cạo vôi răng?

Kỹ thuật cạo vôi răng không tốt: Có không ít trường hợp tại trung tâm nha khoa, bác sỹ sử dụng kỹ thuật cũ, lấy vôi răng bằng khí cụ cầm tay tác động trực tiếp vào chân răng và nướu. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ làm tổn thương men răng hoặc ảnh hưởng đến nướu, phá vỡ cấu trúc của răng, tạo nên cảm giác ê buốt khó chịu. Cạo vôi răng là một thao tác không quá khó trong nha khoa nhưng đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để làm sạch cao răng nhanh và ít xâm lấn nhất.

– Nền răng bị yếu: Khi men răng bị yếu do bị mòn men hoặc bản chất thiếu sản men răng thì nguy cơ bị ê buốt khi cạo vôi răng là không tránh khỏi. Cũng có trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề răng miệng như viêm nướu, nha chu hay sâu răng thì cũng sẽ bị ê buốt sau khi lấy cao răng.

Thông thường, ê buốt sau khi làm sạch răng thường chỉ kéo dài một vài tiếng, nếu như tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để kiểm tra lại và có chỉ định cụ thể nhất.

2. Cách khắc phục tình trạng ê buốt sau khi cạo vôi răng

Muốn khắc phục tình trạng ê buốt sau khi cạo vôi răng thì cách duy nhất chính là lựa chọn địa chỉ cạo vôi răng uy tín với công nghệ tốt. Hiện nay, Cavitron BP 8.0 chính là công nghệ cạo vôi răng tốt nhất, giúp làm giảm cảm giác ê nhức tối đa khi lấy vôi răng.

Nguyên nhân & cách khắc phục TRIỆT ĐỂ ê buốt sau khi cạo vôi răng 2

Làm sao để không ê buots răng khi cạo vôi răng

Công nghệ lấy cao răng sử dụng mũi siêu âm với bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu, giảm thiểu mọi đau buốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bạn cũng có thể thực hiện giảm ê bằng cách dùng nước muối súc miệng nhiều lần trong ngày, khi đánh răng nên chọn loại kem đánh răng có chứa flo và đặc tính chống ê buốt.

Nha khoa Paris sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề ê buốt sau khi cạo vôi răng cũng như các vấn đề răng miệng khác, do đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân ê buốt sau khi cạo vôi răng và cách khắc phục hiệu quả trong Cao răng và mảng bám răng