HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tất cả các thông tin cần thiết về vôi răng và cạo vôi răng là gì?

March 25, 2018

Có khá nhiều người vẫn chưa có thông tin đầy đủ về những tác hại của vôi răng cũng như cạo vôi răng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề răng miệng cơ bản này.

1. Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng thực chất là loại chất lắng cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng. Các vôi răng này là môi trường chứa vi khuẩn và là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm đặc biệt là tình trạng viêm nướu và viêm nha chu.

Triệu chứng của viêm nướu là tình trạng chảy máu ở chân răng và nướu răng, nướu răng sưng đỏ và đau… lâu dần sẽ hình thành những túi (túi nha chu) bám ở vùng thân răng xung quanh vùng nướu bị viêm. Quá trình viêm nhiễm kéo dài đã làm xơ hóa mô nướu dẫn đến hậu quả tụt nướu, nướu mưng mủ, răng bị lung lay và cuối cùng mất răng.

Tất cả các thông tin cần thiết về vôi răng và cạo vôi răng là gì? 1Vôi răng gây nên hàng loạt bệnh lý răng miệng nguy hiểm

2. Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng thực chất là cách sử dụng một dụng cụ chuyên biệt tác dụng vào thân răng và chân răng làm bong bật các mảng bám vôi răng trên đó.

Việc cạo vôi răng là một quy trình tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi nhẹ nhàng trong thao tác, tỉ mỉ, nhằm loại bỏ những mảng bám trên bề mặt răng. Trước kia lấy vôi răng được thực hiện bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dụng tác động trực tiếp vào chân răng nên ít nhiều sẽ gây nên tình trạng ê nhức hoặc chảy máu chân răng.

Ngày nay vôi răng được làm sạch bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0, đảm bảo hiệu quả cao, làm bong bật hoàn toàn các mảng bám ở ngay dưới nướu mà không gây nên tình trạng ê buốt hay chảy máu chân răng. Với đầu ống nhỏ, tần số siêu âm nhẹ cùng dòng nước vô khuẩn sẽ làm bật cao răng và được ống hút ra. Đầu ống nhỏ, dễ di chuyển quanh thân răng giúp lấy đi những mảng bám một cách triệt để.

Với công nghệ máy siêu âm lấy cao răng đã qua thử nghiệm cho thấy sự an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả cao và phù hợp cho tất cả các đối tượng: Người lớn và trẻ em bị mảng bám, vôi răng, những người đã bọc chụp răng, sau một thời gian bị mảng bám.

3. Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ?

+ Hạn chế các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Bà bầu bị chảy máu chân răng

tu-van“Chảy máu chân răng là biểu hiện của một dạng viêm nướu nhẹ thường gặp trong thời kỳ mang thai, nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi”… 

Vôi răng là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Một khi các mảng vôi răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Ngoài ra, loại bỏ vôi răng có thể hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng và giảm bớt mùi hôi của hơi thở.

+ Đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm

Với công nghệ lấy vôi răng bằng máy siêu âm, không có thể làm sạch vôi ở thân răng mà cả ở dưới nướu. Lấy vôi dưới nướu là một quy trình tương đối khó, vì vôi bám lâu ngày nên rất cứng. Do phải nạo sâu xuống dưới nướu nên nướu có thể bị đau và ê hơn cạo vôi bình thường. Tuy nhiên, khi vôi răng được làm sạch thì hàm răng sẽ trở nên sáng bóng hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi hơi thở trở nên thơm mát và dễ chịu hơn.

Tất cả các thông tin cần thiết về vôi răng và cạo vôi răng là gì? 3

Tất cả các thông tin cần thiết về vôi răng và cạo vôi răng là gì? 4Công nghệ mới giúp loại bỏ vôi răng nhanh chóng và an toàn

Cạo vôi răng với công nghệ Cavitron BP 8.0 đã được ứng dụng thực tế tại nha khoa Hoàn Mỹ cho hàng ngàn khách hàng và đều mang đến hiệu quả cao. Nếu còn bất cứ vấn đề nào liên quan tới cạo vôi răng là gì cũng như các bệnh lý răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất.

Bài viết liên quan:

  • Tại sao bạn nên lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Paris
  • Lấy cao răng hết bao nhiêu tiền với công nghệ Cavitron BP 8.0

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tất cả các thông tin cần thiết về vôi răng và cạo vôi răng là gì? trong Cao răng và mảng bám răng