HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời điểm nào nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh?

June 4, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cho em hỏi là khi nào thì nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh ạ? Em mới sinh con được hơn 3 tháng và thấy tình trạng răng miệng của mình khá tệ, cao răng nhiều, bám quanh răng và thậm chí lan cả ra mặt răng trước. Em vẫn đang cho con bú nên khá băn khoăn là việc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Ngọc Lan – Đà Nẵng). 

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Lan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn! Thắc mắc “Khi nào thì nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Thời điểm thích hợp nhất nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh

Khi sinh em bé xong, bạn nên đợi cho sức khỏe hồi phục, sau đó có thể đến ngay trung tâm nha khoa để thực hiện lấy cao răng. Đây là thao tác khá đơn giản trong nha khoa, không cần sử dụng thuốc hỗ trợ nên không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến việc cho con bú bạn nhé.

Thời điểm nào nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh là thích hợp nhất? 2

Cạo vôi răng sau sinh nên thực hiện khi nào thích hợp nhất?

Thông thường, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng và vệ sinh răng miệng ngay sau khi sinh con vì ở thời điểm trước sinh (tức là khi đang mang bầu), răng của bạn chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi lượng thực phẩm lớn và sự thay đổi hoóc môn trong cơ thể mẹ bầu.

Thực hiện cạo vôi răng sau sinh tại nha khoa, bạn sẽ không chỉ làm sạch được những mảng bám cứng đầu mà còn là dịp thăm khám răng miệng miễn phí, có thể kịp thời phát hiện ra những bệnh lý răng miệng mới phát sinh để có biện pháp điều trị kịp thời.

2/ Yếu tố để đảm bảo an toàn khi cạo vôi răng sau sinh 

Việc cạo vôi răng sau sinh không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và quá trình cho con bú, tuy nhiên, những biến chứng sau khi cạo vôi răng không đảm bảo (như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng ổ răng, chân răng bị lỏng lẻo…) lại có thể là rắc rối lớn, khó có thể giải quyết.

Chính vì thế,  để việc cạo vôi răng sau sinh diễn ra an toàn nhất, bạn cần xem xét đến yếu tố lựa chọn địa chỉ nha khoa tin cậy với công nghệ lấy cao răng hiện đại. Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm đang là lựa chọn của số đông khách hàng.

Thời điểm nào nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh là thích hợp nhất? 1

Lấy cao răng siêu âm đang là công nghệ được nhiều người lựa chọn thực hiện

Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ Cavitron BP 8.0 – lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại. Công nghệ hoạt động dựa trên sự chuyển động của bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ, nhận biết các mảng bám trong khoang miệng và lấy chúng ra dễ dàng, hoàn toàn không cần thực hiện tách nướu.

Đây là điểm khác biệt, đồng thời cũng là ưu thế vượt trội của công nghệ so với những kĩ thuật lấy cao răng cũ. hạn chế tối đa tình trạng chảy máu và đau nhức thường gặp.

Việc cạo vôi răng sau sinh cần được thực hiện ngay và duy trì định kỳ 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn. Để rõ hơn về dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

XEM THÊM

  • [GIẢI ĐÁP] LẤY CAO RĂNG GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?
  • LẤY CAO RĂNG MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN THÌ HOÀN TẤT

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời điểm nào nên thực hiện cạo vôi răng sau sinh? trong Cao răng và mảng bám răng