HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng cực dễ

November 14, 2017

Theo thống kê, gần 90% dân số Việt Nam đang mắc các vấn đề về răng miệng, trong đó có viêm nha chu. Bệnh viêm nha chu khá nguy hiểm, không điều trị kịp thời có thể mất răng. Để tránh những biến chứng có thể xảy ra, hãy áp dụng ngay những cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng đơn giản dưới đây.

1/ Các cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng hiệu quả tại nhà

Lược vàng được biết đến trong thời gian gần đây như một loại thuốc đa khoa với rất nhiều công dụng. Một trong những công dụng phải kể đến của loại thực vật này là chữa viêm nha chu.

TOP 3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng CỰC DỄ tại nhà 1

Cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng cực dễ

Nha khoa Paris xin gợi ý cho bạn 3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng cực đơn giản sau đây:

Cách 1: Nhai lá lược vàng

Bạn dùng lá lược vàng rửa sạch, cắt nhỏ và nhai thật kĩ. Sau khi nhai không nên nhả bã đi vội, hãy đẩy nhẹ chúng vào chỗ chân răng đang đau và ngậm lại. Thực hiện cách chữa viêm nha chu này liên tiếp 3 lần/ngày cho đến khi thấy kết quả.

Lưu ý: Trước khi nhai, ban nên vệ sinh sạch sẽ khoang miệng với nước muối ấm.

3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng CỰC DỄ tại nhà 2

Nhai trực tiếp lá cây lược vàng 

Cách 2: Hãm nước lá lược vàng

Bạn cần khoảng 3 – 5 lá lược vàng, rửa sạch và cho vào phích hoặc ấm giữ nhiệt. Sau đó, đun nước sôi đổ vào và hãm trong khoảng 12 giờ. Dùng nước uống hoặc ngầm nhiều lần trong ngày.

Cách 3: Ngâm lược vàng với rượu

Hãy chọn những cây lược vàng khoảng trên 1 năm tuổi và sử dụng cả rễ, thân, lá của khoảng 2 – 3 cây. Bạn rửa thật sạch, sau đó thái lát nhỏ và phơi khô. Cho lá đã phơi vào bình thủy tinh tối màu, ấn chặt và đổ rượu vào bình ngập phần lá bên trong.

TOP 3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng CỰC DỄ tại nhà 3

Ngâm rượu với lá cây lược vàng 

Ngâm trong khoảng 20 ngày trở lên, bạn có thể dùng để ngậm trước khi đi ngủ, bệnh nha chu sẽ thuyên giảm hiệu quả.

2/ Cách điều trị nha chu hiệu quả nhất

Ngoài cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng, bạn có thể dùng một số nguyên liệu khác như gừng tươi, nước muối, việt quất… Tuy nhiên, những cách tự nhiên này chỉ có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể điều trị bệnh tận gốc.

Ngoài ra, nếu thực hiện sai cách chữa bệnh nha chu, bệnh của bạn có thể còn phát triển nặng hơn và lúc đó, rất khó có thể điều trị được bệnh.

3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng CỰC DỄ tại nhà 4

Nên đến bác sĩ nha khoa thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời

Nha chu là một bệnh khá nguy hiểm, chính vì thế, bạn nên sớm đến bác sĩ nha khoa thăm khám. Việc điều trị nha chu sẽ được tiến hành dựa trên tình trạng của từng người.

Thông thường, sẽ có các biện pháp điều trị như chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy, cố định lại răng lung lay, ghép mô, nướu răng… Đi kèm với tất cả các biện pháp đó là lấy cao răng để điều trị triệt để bệnh.

Tại Nha khoa Paris, việc lấy cao răng được thực hiện bởi công nghệ Cavitron BP 8.0. Đây là công nghệ nha khoa được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng vì những lý do sau:

 Lấy cao răng tận gốc nhờ vào thiết kế thông minh của đầu máy Bobcat Pro.

Quy trình lấy cao răng an toàn, tuyệt đối không tác động vào nướu răng và những mô mềm quanh răng.

Việc đánh bóng mặt răng giúp kéo dài thời gian tái bám của răng, giúp bạn có hàm răng luôn sạch khuẩn và sáng bóng.

3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng CỰC DỄ tại nhà 5

Quy trình lấy cao răng an toàn tại Nha khoa Paris

Sau khi điều trị triệt để nha chu và lấy cao răng, bạn nên chú ý lời khuyên của bác sĩ nha khoa về việc vệ sinh răng miệng và ăn uống để tránh các bệnh răng miệng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để biết thêm thông tin về cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng hoặc về công nghệ lấy cao răng tại Nha khoa Paris. Thân chào!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Top 3 cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng cực dễ trong Bệnh nha chu