HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Triệu chứng viêm chân răng và những dấu hiệu nhận biết đơn giản

February 27, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây em rất hay bị đau răng, thỉnh thoảng có xuất hiện hiện tượng chảy máu. Không biết có phải em bị viêm chân răng hay không. Bác sỹ tư vấn giúp triệu chứng viêm chân răng được không ạ và điều trị có lâu không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Quang – Thanh Hóa).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Quang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn”Triệu chứng viêm chân răng xuất hiện như thế nào”, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà bạn không thể coi thường. Nếu như sâu răng diễn tiến dần dần sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của răng khi tạo nên các lỗ sâu thì viêm chân răng tác động đến phần neo giữ chân răng nhiều hơn, răng thường lung lay trước khi bị rụng. Viêm chân răng chủ yếu xuất hiện do các vi khuẩn bám trên cao răng dưới nướu gây nên. Khi cao răng không được làm sạch, vi khuẩn phát sinh sẽ thải ra độc tố gây hại cho nướu, làm cho hệ thống nha chu bị viêm nhiễm với nhiều túi mủ.

Triệu chứng viêm chân răng và những điều bạn cần phải biết 1

Triệu chứng viêm chân răng chủ yếu là sưng lợi và lung lay chân răng

Triệu chứng viêm chân răng và dấu hiệu nhận biết đơn giản

Bệnh viêm chân răng được tiến triển theo từng giai đoạn khác nhau với các biểu hiện cụ thể. Ở gian đoạn đầu, triệu chứng viêm chân răng chưa có gì rõ nét và bệnh nhân cũng không cảm thấy đau nhức, phần nướu răng chỉ hơi sưng đỏ. Khi viêm chân răng phát triển nặng hơn, nướu chuyển màu đỏ sẫm và sưng tấy, khi đánh răng bạn sẽ thấy chảy máu chân răng, xuất hiện mùi hôi dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Có khi phần răng cửa trước bị thưa dần và đẩy ra phía trước, răng có dấu hiệu bị lung lay, gây đau nhức khá nhiều.

Trong giai đoạn này nếu được điều trị tốt thì tỉ lệ bảo tồn răng rất cao, răng sẽ dần chắc chắn trở lại. Giai đoạn sau, viêm chân răng mãn tính thì bạn quan sát thấy chân răng có túi mủ xuất hiện, ấn vào mủ chảy ra, lợi co, túi lợi sâu khoảng 5mm, hở cổ và chân răng, răng lung lay và di chuyển giai đoạn này triệu chứng viêm chân răng rõ ràng hơn. Chụp X-quang có tiêu xương ổ răng, tiêu ngang và tiêu dọc, răng bị lung lay nhiều hơn. Ở gian đoạn khi bệnh đã tiến triển nguy hiểm mà không được điều trị kịp thời thì nguy cơ mất răng hoặc ảnh hưởng đến các răng kế bên là hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc điều trị viêm chân răng có hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào việc thăm khám có sớm hay không. Làm sạch cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây sâu răng cùng với việc kết hợp điều trị với thuốc kháng sinh, răng lung lay sẽ được hồi phục dần dần.

Tốt nhất, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể xem mình có bị viêm chân răng hay không, từ đó có cách điều trị cụ thể. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn vào về các vấn đề răng miệng có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Triệu chứng viêm chân răng và những dấu hiệu nhận biết đơn giản trong Tư vấn chăm sóc răng