HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tuyệt chiêu trị hôi miệng bằng mật ong an toàn – hiệu quả

October 9, 2017

Mật ong được biết đến từ lâu như một thần dược chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Ngoài các tác dụng như dưỡng da, trị mụn, điều hòa đường huyết, chữa ho… mật ong còn có thể giúp loại bỏ mùi hôi miệng hiệu quả. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về phương pháp trị hôi miệng bằng mật ong!

1/ Phương pháp trị hôi miệng bằng mật ong

Phương pháp trị hôi miệng bằng mật ong được khá nhiều người áp dụng thành công. Không chỉ tiết kiệm, an toàn, cách thực hiện còn khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Do có tính kháng khuẩn cao và bản thân nó là môi trường hiếm khí nên vi khuẩn khó có thể tồn tại trong môi trường này, mùi hôi miệng có thể biến mất sau một vài lần sử dụng mật ong. Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp với một vài nguyên liệu khác.

Tuyệt chiêu trị hôi miệng bằng mật ong an toàn – hiệu quả 1

Phương pháp trị hôi miệng bằng mật ong

♦ Kết hợp mật ong với chanh theo tỉ lệ 1:3, sau đó pha với nước ấm, ngậm trong miệng từng hụm nhỏ khoảng 3 – 5 phút và nuốt. Khoang miệng của bạn không những thơm mát mà vấn đề cân nặng cũng được cải thiện đáng kể.

♦ Kết hợp mật ong với bột quế để xúc miệng hàng ngày cũng là một cách trị hôi miệng hiệu quả. Tính chất kháng khuẩn của mật ong cộng với hương thơm đặc trưng của quế sẽ khiến hôi miệng không còn cơ hội phát triển.

♦ Kết hợp mật ong với nghệ trong trường hợp mùi hôi miệng xuất phát từ bệnh dạ dày. Hỗn hợp này được coi là bài thuốc chữa dạ dày hiệu nghiệm, khi bệnh dạ dày chấm dứt, hôi miệng cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Tuyệt chiêu trị hôi miệng bằng mật ong an toàn – hiệu quả 2

Một số hỗn hợp chữa hôi miệng hiệu quả

Việc sử dụng mật ong không chỉ giúp điều trị hôi miệng mà còn đem lại những lợi ích cực tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm này cũng không nên dùng bừa bãi mà cần có sự tư vấn cụ thể của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

2/ Một số lưu ý khi thực hiện trị hôi miệng bằng mật ong

Trị hôi miệng bằng mật ong muốn đạt hiệu quả tối ưu cần kiên trì áp dụng thường xuyên. Phương pháp này chỉ là biện pháp tạm thời, loại bỏ mùi hôi trong một thời gian ngắn. Chính vì thế, khi phát hiện mùi hôi miệng quay trở lại bạn cần tiếp tục thực hiện.

Việc phải thực hiện thường xuyên trong ngày có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn và không phải lúc nào cũng có thể thực hiện nếu bạn là người bận rộn. Tốt hơn hết, bạn nên tìm cách loại bỏ triệt để mùi hôi miệng bằng các biện pháp nha khoa.

Tuyệt chiêu trị hôi miệng bằng mật ong an toàn – hiệu quả 3

Điều trị hôi miệng cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể

Hôi miệng thường xuất phát từ các nguyên nhân gây hôi miệng khác nhau nên việc điều trị cần phải dựa vào nguyên nhân cụ thể.

Khi nguyên nhân xuất phát từ các bệnh lý răng miệng hoặc bệnh lý cơ thể, việc điều trị có thể sẽ phức tạp hơn. Nhưng chỉ cần điều trị dứt điểm bệnh, mùi hôi miệng sẽ tự động chấm dứt.

Ngoài ra, theo nghiên cứu thì chiếm đến khoảng 70% mùi hôi miệng xuất phát từ những mảng bám cao răng lâu ngày trên khoang miệng nên việc lấy cao răng là cần thiết để chấm dứt tình trạng này.

Lấy cao răng là thao tác khá đơn giản trong nha khoa, tuy nhiên cũng yêu cầu khá cao về thao tác vì việc lấy cao răng không đảm bảo sẽ gây ra tình trạng chảy máu và nhiễm trùng nghiêm trọng.

Bạn có thể tham khảo về quy trình lấy cao răng an toàn với công nghệ Cavitron BP 8.0 được thực hiện bởi các bác sĩ Nha khoa Paris qua video dưới đây:

Nếu trị hôi miệng bằng mật ong hoặc công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 vẫn đang là thắc mắc của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu trị hôi miệng bằng mật ong an toàn – hiệu quả trong Bệnh hôi miệng